Vì sao khởi động lại sẽ giúp điện thoại chạy mượt mà hơn

Mấu chốt nằm tại RAM

Theo Howtogeek, khi nhắc đến khắc phục tốc độ xử lý (hay đơn thuần là làm cho điện thoại chạy mượt hơn), bạn bắt buộc nhớ tới RAM. Với đầy đủ các hệ điều hành hiện nay, bạn mở nhiều ứng dụng khác nhau, chúng sẽ dần khiến đầy bộ nhớ RAM. Càng mở nhiều ứng dụng thì bộ nhớ RAM càng vơi đi.

Nhưng khi bạn tắt ứng dụng – hoặc dọn dẹp bộ nhớ một bí quyết thủ công, các ứng dụng này vẫn ko hoàn toàn tắt. Trên thực tế, 1 số tập tin nhỏ của ứng dụng vẫn được lưu giữ trên bộ nhớ RAM (dù ko phải thiết), làm cho dung lượng RAM ít lại.

Tiếp đó, hệ điều hành sẽ vẫn bố trí các tập tin bên trong RAM để có diện tích cho ứng dụng khác hoạt động, đây chính là lí do khiến điện thoại chậm một chút – vì hệ điều hành vừa nên khởi động ứng dụng, vừa buộc phải điều chỉnh mọi đồ vật bên trong RAM sao cho phù hợp lý.

Bạn cũng có thể đã nghe câu nhắc “RAM trống là RAM lãng phí” trước đây, và trong đầy đủ trường hợp, điều này là đúng. Tất cả hệ điều hành dựa theo chuẩn UNIX – ví dụ như Android, ít xảy ra lỗi ngay cả lúc bộ nhớ RAM đầy. Windows ở máy tính sẽ hoạt động thấp hơn khi bạn cài đặt thêm RAM trống. Nhưng kể chung bạn không nên lo lắng quá nhiều về điều này.

Vậy thì khởi động lại sẽ mang lợi ích gì?

Đơn giản thôi: khi bạn khởi động lại điện thoại, bộ nhớ RAM sẽ xóa sạch đa số trang bị bên trong. Tất cả tập tin phân mảnh của các ứng dụng trước đấy và cả các ứng dụng đang chạy sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Bộ nhớ RAM sạch sẽ theo đúng nghĩa đen.

Vì sao khởi động lại sẽ giúp điện thoại chạy mượt mà hơn - Ảnh 1.

Giao diện quản lý bộ nhớ ở 1 điện thoại Android

Kết quả? Ứng dụng khởi động nhanh hơn. Bạn chuyển đổi qua lại giữa những ứng dụng với nhau nhanh hơn. Và trạng thái “nhanh nhẹn” này sẽ kéo dài vài ngày, hoặc vài tuần.

Tuy nhiên, bài viết không ám chỉ bạn buộc phải khởi động lại điện thoại liên tục. Có những hệ điều hành sở hữu khả năng quản lý bộ nhớ thấp hơn số khác. Không nên 100% trường thích hợp khởi động lại sẽ giúp vật dụng nhanh hơn 1 cách đáng kể.

Khởi động lại không chỉ cải thiện tốc độ xử lý của hệ điều hành, mà cũng khắc phục 1 số lỗi thông thường tại ứng dụng điện thoại. Vậy nên nếu như bạn đang gặp lỗi tại ứng dụng nào đó, mà việc tắt mở ứng dụng vẫn không mang đến kết quả khả quan, hãy thử khởi động lại điện thoại.

Mua quần tập gym đẹp nhất hiện nay chỉ có tại THẾ GIỚI ĐỒ TẬP GYM thiên đường mua sắm quần áo tập uy tín hàng đầu Việt Nam

Bởi vì ngay cả lúc bạn tắt ứng dụng, các tập tin nhỏ của ứng dụng vẫn có mặt trong RAM, có thể gây xung đột với tập tin khác và gây lỗi. Xóa hoàn toàn chúng bằng phương pháp khởi động lại sẽ giúp ứng dụng chạy ở trạng thái “tươi mới”. Mặc dù ko bắt buộc lúc nào bí quyết này cũng hiệu quả trong đa số trường hợp, nhưng đừng ngại thử.ng âm thanh…

Cho thuê wifi du lịch quốc tế