Thử nghiệm thời lượng pin Huawei Nova 3e

Huawei Nova 3e có kết quả thử nghiệm pin tốt.

Huawei Nova 3e có kết quả thử nghiệm pin tốt.

Với thiết kế mỏng cao cấp mặt nên Huawei không thể thiết bị cho smartphone của mình một viên pin dung lượng lớn, nhưng nhờ phần mềm thông minh hóa bắt buộc máy vẫn đem lại thời gian dùng tốt. Qua các bài kiểm tra thực tế viên pin 3.000 mAh đủ sức đáp ứng nhu cầu dùng hàng ngày của người dùng.

Đầu tiên lúc test với phần mềm PC Mark, máy sẽ nhái lập những tác vụ lướt web, chơi game, xem video, tính toán… và chạy từ khi máy có dung lượng pin 100% đến khi còn 20% và đưa ra kết quả. Qua trình thử nghiệm máy được mở kết nối Wifi liên tục.

Khi thử nghiệm với màn hình tại độ sáng 100% độ phân giải FullHD+ máy cho kết quả là 5 giờ 36 phút. Còn với độ sáng giảm xuống còn 50% máy cho thời gian dùng lên đến 7 giờ 47 phút.

Pin của máy đủ sức đáp ứng nhu cầu dùng trong 1 ngày khiến việc của người dùng.

Pin của máy đủ sức đáp ứng nhu cầu dùng trong 1 ngày khiến việc của người dùng.

Thử nghiệm thực tế máy được kết nối hỗn hợp 4G hoặc WiFi với những tác vụ như xem phim, Youtube, chơi game… Với những tác vụ căn bản trên, lúc thử nghiệm trên độ sáng màn hình 50% cộng với kết nối Wi-Fi, dung lượng pin sụt khoảng 12% còn với 4G máy sử dụng giàu pin hơn lên tới 18%. Còn lúc dùng để chơi game, máy sẽ sử dụng từ 15 tới 20% cho mỗi giờ chơi game, tùy vào kết nối 4G hay Wi-Fi. Với mức tiêu thụ này, Nova 3e hoàn toàn có thể đáp ứng được việc dùng liên tục trong vòng 6 đến 8 giờ.

Kết quả thử nghiệm bằng phần mềm và thực tế cho thấy Nova 3e đạt kết quả thấp khi mà máy chỉ được vật dụng pin dung lượng 3.000 mAh và có màn hình gần 6 inch độ phân giải Full HD+. Nếu muốn tiết kiệm pin hơn người dùng có thể điều chỉnh mức phân giải của màn hình xuống HD+.

Huy Đức

Cho thuê wifi du lịch quốc tế