Smartphone có màn hình viền mỏng hơn iPhone X, Galaxy S9

Smartphone có màn hình viền cực kỳ mỏng bây giờ thường có tỷ lệ diện tích màn hình đạt khoảng 80% mặt trước. Ngay cả iPhone X có màn hình tràn sắp hết cả bốn cạnh, sản phẩm vẫn cần sử dụng đến thiet ke “tai thỏ” gây nhiều tranh cãi.

Trong lúc đó, mẫu smartphone mang tên Vivo NEX, được công bố ngày 13/6 trên Trung Quốc, lại gây dấu hiệu với thiết kế đầy đủ không viền màn hình bao quanh và cũng ko nên tới “tai thỏ”.

Vivo NEX hầu hết ko có viền màn hình và cũng không sử dụng thiet ke tai thỏ.

Vivo NEX toàn bộ không có viền màn hình và cũng có “tai thỏ”.

Với tỷ lệ màn hình chiếm tới 91,24% mặt trước, NEX tạo cảm giác không có viền màn hình bao quanh. Ngay cả cạnh dưới cũng được thiết kế vô cùng mỏng so với Mi Mix hay Mi Mix 2s của Xiaomi. Camera trước được làm đặc biệt, giấu vào cạnh ở và có thể bật lên lúc buộc phải dùng. Trong khi đó, phần loa sử dụng công nghệ truyền âm thanh có tên Screen SoundCasting Technology, cho phép giấu loa xuống bên dưới màn hình.

NEX được trang bị màn hình AMOLED 6,59 inch, to hơn Galaxy Note8, S9+ nhưng độ phân giải chỉ đạt Full HD+. Cấu hình thuộc hàng mạnh khi dùng chip Snapdragon 845 và có RAM 8 GB, bộ nhớ trong 256 GB, pin 4.000 mAh. Ngoài ra, Vivo cũng vật dụng công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình thay vì cần chuyển về mặt lưng như nhiều smartphone Android viền mỏng khác.

Camera trước được giấu ở cạnh ở và có thể bật ra lúc phải dùng.

Camera trước được giấu tại cạnh trên và có thể bật ra lúc bắt buộc dùng.

Camera chính của NEX dùng hệ thống kép với một ống kính f/1.8 độ phân giải 12 megapixel và một ống kính f/2.4 độ phân giải 5 megapixel. Vivo cũng vật dụng kỹ thuật AI bổ trợ cho khả năng chụp HDR, nhận diện khung cảnh… Máy sử dụng hệ điều hành Android 8.1 nhưng được tuỳ biến thành FunTouch.

Giá khởi điểm cho Vivo NEX là 700 USD và có thể sản phẩm sẽ chỉ được cung ứng tại thị trường Trung Quốc.

Tuấn Anh

Cho thuê wifi du lịch quốc tế