Robot giúp trẻ khuyết tật trải nghiệm cảm giác vận động

Robot giúp trẻ em khuyết tật tự vận động được

 

Một đơn vị khởi nghiệp của Canada vừa phát triển thành công thiết bị robot đặc thù dành cho trẻ khuyết tật có tên gọi là Trexo Robotics. Phát minh mới này sẽ giúp các trẻ em khuyết tật và bại liệt đang buộc phải ngồi xe lăn có thể tự di chuyển được, ScienceTechnology hôm 6/9 đưa tin.

Các thứ hỗ trợ di chuyển dành cho người khuyết tật cũng được nhiều hãng vững mạnh trong thời gian qua, tuy nhiên toàn bộ chúng được thiết kế cho người lớn. Đây là công trình trước hết tập trung phát triển một thiết bị dành riêng cho trẻ em.

“Robot hỗ trợ vận động Trexo của chúng tôi là đồ vật thương mại trước hết dành riêng cho trẻ em khuyết tật ở thế giới”, Manmeet Maggu, căn hộ sáng lập và giám đốc điều hành đơn vị cho biết.

robot-giup-tre-khuyet-tat-trai-nghiem-cam-giac-van-dong

Trexo Robotics là thứ hỗ trợ vận động dành riêng cho trẻ em khuyết tậtđầu tiên trên thế giới. Ảnh: Trexorobotics.

Thiết bị Trexo Robotics liên kết với trẻ khuyết tật bằng một bộ khung di động và những dây đeo linh hoạt, được thiết kế vừa với kích cỡ của hầu hết trẻ em. Hai chân đỡ của robot hỗ trợ đầu gối và khớp hông của trẻ bằng hệ thống pin chạy bằng điện, giúp trẻ có thể tự đẩy mình về phía trước. Trexo Robotics có thể sử dụng cả ngày chỉ với 1 lần sạc đầy.

Robot đặc thù này còn có thể kết nối với máy tính, cho phép bác sỹ trị liệu và các bậc cha mẹ có thể theo dõi sự tiến bộ của trẻ, cũng như dễ dàng điều chỉnh các thông số của thứ lúc cần.

Trexo Robotics là một trang bị xuất sắc giúp các trẻ khuyết tật bẩm sinh, mất khả năng vận động có thể tự mình trải nghiệm cảm giác đi bộ. Nó cũng giúp các trẻ bị chấn thương, mất khả năng di chuyển tạm thời có thể tập đi và phục hồi. Thiết bị còn là một giải pháp giúp trẻ khuyết tật và bại liệt đi lại cơ thể sau thời gian dài ngồi xe lăn.

Đoàn Dương

Cho thuê wifi du lịch quốc tế