Phải làm sao khi iPhone chai pin?

Nếu như đã thực hiện các khắc phục sự cố điển hình như không tiếp xúc với nhiệt độ cao, đảm bảo kết nối Wi-Fi an toàn, thậm chí tới những liên hệ để nhận được sự trợ giúp giàu lần nhưng vẫn không khả quan thì bạn cần tham khảo một số thủ thuật dưới đây:

Phải khiến sao lúc iPhone chai pin? - Ảnh 1.

Ảnh: REVIEWED

Battery Health

Trong bản cập nhật phần mềm mới nhất, Apple đã tinh chỉnh bộ vi xử lý để iPhone sử dụng ít năng lượng hơn. Theo đó, các ứng dụng và tính năng khác sẽ có thể chậm hơn, nhưng pin sẽ kéo dài lâu hơn.

Apple đã phát hành 1 bản cập nhật cho iOS cho phép người sử dụng có muốn iPhone cũ sử dụng ít bộ xử lý hay không. Bạn có thể kích hoạt tính năng mới này bằng cách vào Settings, mua Battery, tìm Battery Health.

Trong giao diện Battery Health, điện thoại sẽ kiểm tra dung lượng pin và cho bạn biết trường hợp pin dưới 100%. Nếu pin dưới 100% nhưng mục Peak Performance Capability ngay dưới đây báo kết quả rằng “Supporting normal peak performance” thì pin vẫn ổn.

Nếu thông báo “Experiences an unexpected shutdown” thì pin có vấn đề, bạn phải bật chế độ Performance Management để khiến cho chậm bộ vi xử lý nhằm tiết kiệm pin.

Sau khi bật chế độ quản lý hiệu suất đó, bạn sẽ nhận được thông báo “Performance management has been applied to help prevent this from happening again” tất nhiên một liên kết để tắt tính năng này giả dụ bạn muốn.

Apple còn đề xuất bạn cần thay thế pin ví như dung lượng pin nhiều nhất giảm xuống dưới 80%. Pin mới cho các dòng iPhone từ iPhone 6 trở lên sẽ có giá 29 USD từ đây tới hết năm 2018 ở các shop chính thức của Apple.

Tự mình kiểm tra

Ngoài kích hoạt Battery Health, bạn cũng có thể tự mình kiểm tra bằng bí quyết mua Settings, tìm Battery, kéo xuống phía dưới bạn sẽ thấy hai chỉ số là Standby và Usage.

Chỉ số Usage phải thấp hơn Standby. Nếu không, pin có thể gặp sự cố và bạn phải nhấp vào nút khóa trên điện thoại để ngưng dùng trong khoảng 5 phút và kiểm tra lại những con số.

Khi kiểm tra lại, nếu Standby Time hơn cao hơn 5 phút, pin vẫn trên trạng thái tốt, nhưng nếu Usage Time tăng lên hơn chỉ 1 phút thôi thì đấy là ấn tượng cho thấy điện thoại không đủ thời gian “nghỉ ngơi” khiến cho ảnh hưởng đến hiệu suất pin.

Với Android, bạn cũng có thể nhận được thông tin tương tự trong Settings, sắm Device, mua Battery.

Tinh chỉnh các ứng dụng email

Khi một ứng dụng đang chạy ngay cả khi bạn không sử dụng thì nó vẫn làm cho hao pin. Một trong các ứng dụng như vậy là những dịch vụ email.

Thay vì cứ mở ứng dụng kiểm tra email mới liên tục, bạn nên chọn Settings, mua Mail, tìm Accounts, sắm Fetch New Data thay vì tậu Push như mặc định và tinh chỉnh thành chế độ Manual để chỉ quét các email mới.

Bạn cũng có thể tinh chỉnh cài đặt để nạp email mới sau mỗi 15 phút, 30 phút, 1 giờ hoặc lâu hơn để tiết kiệm được nhiều năng lượng nhất cho điện thoại.

Với Android, bạn có thể quản lý cài đặt email bằng phương pháp tậu Settings, mua Apps rồi tìm cài đặt cụ thể.

Tắt các ứng dụng chạy nền

Có cực kỳ giàu lý do để ứng dụng tự chạy nền, như Music nạp danh sách phát mới hay Facebook cập nhật nguồn cấp dữ liệu.

Để kiểm tra xem ứng dụng nào đang chạy nền, chuyển tới Settings, chọn Battery, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng chiếm thời lượng pin. Nếu thấy ứng dụng nào có hiện thêm mục Background Activity thì đấy là ứng dụng đang ngốn pin giàu nhất, điển hình như Facebook, Snapchat, Instagram, Twitter và những ứng dụng nghe nhạc trực tuyến như Apple Music.

Sau khi kiểm tra, bạn bắt buộc chọn Settings, chọn General, sắm Background App Refresh và tắt toàn bộ ứng dụng chạy nền.

Thoát khỏi những ứng dụng lúc tạm dừng sử dụng

Bạn có bao giờ nhấn đúp vào nút trang chủ và xem toàn bộ những ứng dụng mình đã mở không? Nếu có, bạn bắt buộc nhớ việc thực hiện giàu tác vụ cộng lúc sẽ khiến hỏng tuổi thọ pin trong thời gian dài.

Mặc dù bạn có thể truy cập giàu ứng dụng cùng khi và không tốn quá nhiều thời lượng pin, nhưng một khi bạn khóa điện thoại và lần sau bật lên sử dụng lại, điện thoại sẽ cần tải mọi dữ liệu ấy trở lại và lúc đấy thì pin sẽ hao rất nhiều. Do đó, bạn buộc phải thoát ra khỏi tất cả các ứng dụng trùng hợp dùng nữa.

Với Android, bạn có thể kéo thanh Menu để hiển thị danh sách các ứng dụng đang chạy hoặc tạm dừng để thoát khỏi những ứng dụng.

Low Power Mode

Cả Android và iOS đều có tính năng Low Power Mode cho phép bạn tắt gần như mọi những tính năng bổ sung của điện thoại bất cứ khi nào để tiết kiệm năng lượng.

Bạn có thể bật tính năng này khi pin giảm xuống 20% ​bằng cách sắm Settings, tìm Battery và bật Low Power Mode.

Với Android, tính năng này sẽ tự động khởi động nếu bạn rời khỏi chế độ cài đặt, nhưng bạn cũng có thể bật theo bí quyết thủ công bằng phương pháp chọn Settings, sắm Battery, nhấn vào biểu tượng và tậu Battery Saver.

Điều quan trọng hơn cả các thủ thuật là bạn phải ghi nhớ điều này: Carl Howe, căn hộ phân tích di động của Think Big Analytics, đã nhấn mạnh quy tắc chung để pin của smart-phone kéo dài lâu nhất là sạc pin đến 80% thì giới hạn và sạc lại khi nó xuống còn tại mức 20% để hạn chế làm căng hệ thống.

Cho thuê wifi du lịch quốc tế