Phải làm gì khi smartphone quá chậm?

Smartphone đã thay đổi hoàn toàn cách chúng ta giao tiếp và tương tác với nhau, cách mạng hóa việc trao đổi ý tưởng, thông tin và văn hóa tại quy mô toàn cầu.

Tuy nhiên, cũng giống như giàu trang bị khác, đôi lúc smartphone cũng sẽ “dở chứng” và bên dưới là 5 phương pháp khắc phục khi smartphone gặp một số vấn đề làm nó chạy chậm.

Phải làm cho gì lúc smartphone quá chậm? - Ảnh 1.

Ảnh: MY BROKEN PHONE

1. Khởi động lại

Khởi động lại là 1 trong những bước trước tiên quan trọng của tất cả hướng dẫn khắc phục sự cố ở smart-phone.

Tuy nhiên, ko giống như hard reset (hay còn gọi là khôi phục cài đặt gốc) sẽ xóa sạch tất cả dữ liệu và bạn bắt buộc cài đặt lại toàn bộ đa số thứ, soft reset chỉ xóa hoặc giới hạn những giai đoạn nào kéo dài khiến cho tắc nghẽn RAM điện thoại.

Đối với đầy đủ iPhone, để thực hiện soft reset, chỉ nên giữ cả nút home và nút nguồn cùng một lúc cho tới lúc logo Apple xuất hiện.

Vì iPhone X không có nút home, giai đoạn này tương đối khác một chút. Bạn nên nhấn và nhả nút nâng cao âm lượng, sau ấy nhấn và nhả nút giảm âm lượng, cuối cùng nhấn giữ nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Đối với điện thoại Android, giữ nút nguồn và 1 trong những nút âm lượng cộng một khi cho tới lúc điện thoại khởi động lại.

2. Kiểm tra kết nối Wi-Fi

Smart-phone có thể tự động được kết nối với mạng Wi-Fi yếu mà bạn không nhận ra và làm chậm các quy trình.

Một là do bạn đã kết nối với mạng Wi-Fi mở và có sẵn nên chỉ bắt buộc lúc bước vào vùng phủ sóng, điện thoại sẽ tự truy cập bất đề cập tín hiệu phát khi đó mạnh hay yếu. Hai là bạn đã thiết lập chế độ tiết kiệm dữ liệu và điện thoại sẽ chỉ kết nối với các Wi-Fi yếu.

Do đó, bạn cần theo dõi các thanh tín hiệu Wi-Fi của điện thoại và tắt hoàn toàn cài đặt Wi-Fi nếu như không cần thiết.

3. Cài đặt những bản cập nhật cho hệ điều hành

Nếu bạn đã tắt cài đặt bản cập nhật phần mềm mới nhất, đó có thể là lý do làm điện thoại của bạn trở phải rề rà.

Một khi phiên bản iOS hoặc Android hiện ở đã duy trì quá lâu, nó sẽ làm smart-phone dễ bị tấn công do khai thác bảo mật và dẫn tới hiệu suất kém hơn.

Nguyên tắc chung là luôn cập nhật hầu hết bản cập nhật phần mềm mới. Bạn có thể kiểm tra những bản cập nhật ở iPhone hoặc điện thoại Android bằng phương pháp vào menu Settings và tậu Update.

4. Tắt những hoạt ảnh phần mềm không nên thiết

Các nhà lớn mạnh vốn rất chú ý đến việc thiet ke các hệ điều hành vừa logic vừa có giao diện đẹp. Chính vì vậy, những hoạt ảnh phần mềm trường hợp như xuất hiện quá nhiều có thể cản trở điện thoại của bạn hoạt động trơn tru.

Trên iPhone, bạn có thể truy cập vào Settings, tậu Accessibility, sau đó tùy mua bật hoặc tắt những hoạt ảnh theo các nút Toggling Zoom, Magnification và Motion.

Trên điện thoại Android, bạn phải kích hoạt chế độ Developer trước, sau đó mới mua About và mục cài đặt hoạt ảnh khi đó sẽ khả dụng.

5. Giải phóng dung lượng

Không ai thích xóa ảnh cũ, tin nhắn và video cả, nhưng giả dụ muốn điện thoại tăng tuổi thọ và ko còn chậm chạp nữa, bạn bắt buộc xóa đi các ứng dụng dư thừa, xóa cả các tài liệu và hình ảnh ko buộc phải thiết, khiến cho sạch và giải phóng dung tích cho các bản cập nhật phần mềm trong tương lai, qua đấy tăng tốc độ vận hành của điện thoại trong thời gian ngắn.

Cho thuê wifi du lịch quốc tế