Những tiện ích giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trên Chrome

 

Những tiện ích giúp bạn khiến cho việc hiệu quả hơn ở Chrome - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

1, Quản lý email với Boomerang

Tiện ích này giúp bạn đặt kế hoạch thời gian để gửi email vào 1 thời điểm trong tương lai, cũng như cài đặt các đề cập nhở để bạn xử lý một email vào khi nào ấy hòa hợp hơn trong ngày.

Ứng dụng này hoạt động với Gmail và có những phiên bản dành cho các trình duyệt Chrome/Firefox/Safari.

Sau khi cài đặt tiện ích, ở giao diện soạn email của bạn sẽ có thêm một thanh công cụ với những nút chức năng gồm “Send Later” (cho phép bạn mua thời gian email sẽ gửi đi), Boomerang this (chọn thời gian nhắc bạn trả lời email sau đó); Dấu hỏi (?) (yêu cầu thông báo cho bạn email đã được đọc và đường link gửi kèm có được click vào chưa) và Boomerang Respondable (giúp bạn viết email tốt hơn với kỹ thuật trí tuệ nhân tạo).

2, Đọc, trả lời email tiện dụng với Checker Plus for Gmail

Ứng dụng này đặt 1 biểu tượng bao thư nhỏ trong công cụ trình duyệt Chrome của bạn. Nó sẽ thông báo với bạn khi có email mới, cho phép bạn đọc và trả lời email ngay từ đó mà ko cần mở tab mới của Gmail.

Công cụ này sẽ hoạt động bất nói khi tab Gmail có đang mở hay không. Theo đó, bạn có thể tắt các thông báo Gmail trên ứng dụng chạy nền desktop lâu nay.

3, Thao tác nhanh với Checker Plus for Google Drive

Cũng tương tự Checker Plus for Gmail, tiện ích này giúp bạn duyệt và mở những file tài liệu, bảng tính hoặc trình chiếu trong Google Drive ngay trong thanh công cụ.

4, Đọc dễ hơn với Just Read

Chỉ với 1 chú click chuột bạn có thể loại bỏ những đồ vật “râu ria” làm phiền mình tại trang web như định dạng, quảng cáo, comment để mua hiển thị riêng văn bản trên cách trình bày sạch sẽ, dễ đọc nhất.

Bạn có thể tùy mua bí quyết hiển thị nội dung trang web trong tiện ích này, tuy nhiên với giàu người, chế độ xem mặc định CSS của nó cũng đã khá “ok”.

5, Loại bỏ News Feed của Facebook

Với tiện ích News Feed Eradicator for Facebook, bạn chỉ mất vài giây để xóa sạch các nội dung trong bảng cấp tin (News Feed) của tài khoản Facebook cá nhân, chỉ để lại nội dung nào ấy bạn thích, chẳng hạn một câu danh ngôn tâm đắc của bạn.

Nếu đang mệt mỏi về Facebook và muốn “nhẹ đầu” với nó, đây có thể là công cụ giúp bạn dọn dẹp lại “nhà Face” của mình nhanh nhất.

6, Lưu lại đọc sau với Save to Pocket

Pocket là một ứng dụng giúp bạn lưu lại các nội dung để ý trên mạng để đọc sau đó. Tiện ích mở rộng Save lớn Pocket dành cho trình duyệt Chrome giúp bạn có thêm một công cụ để lưu lại thông tin cho ứng dụng Pocket.

7, Thông thái hơn với Wikiwand

Tiện ích này giúp bạn tra cứu thông tin trong Wikipedia đơn thuần và tiện dụng hơn. Chẳng hạn, trường hợp bạn đọc thấy một địa danh nào đấy lạ với mình, bạn có thể bấm sắm từ đó, rồi bấm tổ hợp phím Ctrl + click chuột, 1 box thông tin kết nối với thông tin về địa danh đó trong Wikipedia sẽ hiện ra ngay bên cạnh, giúp bạn nắm nhanh thông tin liên quan. Nếu muốn đọc kỹ hơn, bạn có thể bấm vào đường link của trang Wikipedia để xem thêm.

Cho thuê wifi du lịch quốc tế