Những phát minh công nghệ độc đáo như đến từ tương lai

Đèn để bàn lơ lửng

nhung-phat-minh-cong-nghe-doc-dao-nhu-den-tu-tuong-lai

Ảnh: Flyte.

Flyte là loại đèn để bàn “có 1 không hai” được phát triển bởi đơn vị Thụy Điển. Nó có khả năng bay lơ lửng tại 1 chiếc đế nhỏ bằng gỗ có gắn nam châm. Đèn Flyte hoạt động bằng điện từ trường và siêu tiết kiệm năng lượng. Nếu sử dụng 6 giờ mỗi ngày, tuổi thọ của đèn có thể lên đến 22 năm.

Thiết bị khử trùng bằng tia cực tím

nhung-phat-minh-cong-nghe-doc-dao-nhu-den-tu-tuong-lai-1

Ảnh: Verilux.

Thiết bị khử trùng bằng tia cực tím, Kitchen Sanitizing Wand, là một công cụ lý tưởng dành cho căn hộ bếp. Nó có khả năng tiêu diệt đến 99% vi khuẩn bám trên bề mặt vật dụng nhà bếp. Thiết bị có thể khử trùng vi khuẩn tại toàn bộ những chất liệu như gỗ, kim loại, nhựa, sứ,…

Điện thoại ba màn hình

nhung-phat-minh-cong-nghe-doc-dao-nhu-den-tu-tuong-lai-2

Ảnh: Idkul.

Ba màn hình cảm ứng được kết nối ở cộng 1 chiếc điện thoại di động giúp người dùng có thể sử dụng cùng khi nhiều tác vụ khác nhau. Sản phẩm được làm bởi Kristian Ulrich Larse đang được cực kỳ giàu tín đồ khoa học kỳ vọng. Tuy nhiên, cho tới nay chiếc smartphone này mới chỉ ngừng lại tại giai đoạn ý tưởng.

Sạc năng lượng mặt trời

nhung-phat-minh-cong-nghe-doc-dao-nhu-den-tu-tuong-lai-3

Ảnh: Xd-design.

Cổng sạc Port là một thứ sạc điện thoại nhỏ gọn dùng năng lượng mặt trời. Thiết bị có một pin chuyển đổi đặc thù có thể chuyển năng lượng mặt trời thành điện năng. Người sử dụng chỉ buộc phải gắn cổng sạc lên cửa kính vị trí có ánh sáng mặt trời chiếu vào, và kết nối với điện thoại bằng cáp sạc, điện thoại sẽ ngay tắp lự được sạc pin.

Thiết bị sao chép Copy & Paste

nhung-phat-minh-cong-nghe-doc-dao-nhu-den-tu-tuong-lai-4

Ảnh: Yanko design.

Copy & Paste là một thiết bị sao chép cầm tay nhỏ gọn, cho phép người dùng có thể quét và in hình ảnh tại bất cứ đâu và tại bất cứ đồ vật gì. Người sử dụng chỉ cần nhấn nút và quét đối tượng, sau đấy mua một mặt phẳng bất kỳ và nhấn nút lần nữa. Hình ảnh sẽ được sao chép rõ nét bằng mực in màu.

Bút cảm ứng điện tử

nhung-phat-minh-cong-nghe-doc-dao-nhu-den-tu-tuong-lai-5

Ảnh: Otmtech.

Bút cảm ứng Phree được phát triển bởi công ty kỹ thuật OTM của Isreal. Thiết bị sử dụng cảm biến quang học để đo đi lại theo diện tích ba chiều. Chỉ cần kết nối với smartphone, người sử dụng có thể viết và vẽ hầu hết đồ vật họ muốn ở điện thoại một phương pháp dễ dàng.

08Đoàn Dương

Cho thuê wifi du lịch quốc tế