Những hãng công nghệ có đột phá và ứng dụng AI vào sản phẩm

Apple

Nhà sản xuất của Mỹ này là hãng trước nhất đưa trợ lý ảo lên điện thoại một cách rộng rãi. Với mục tiêu ban đầu là thực hiện những lệnh bằng giọng nhắc để giảm bớt thao tác cho người dùng, Siri – tên của trợ lý ảo do Apple sở hữu ngày càng làm được giàu hơn thế.

Nhiều người đánh giá Siri là một trong những phần mềm trợ lý ở di động thấp nhất hiện nay. Trí tối ưu nhân tạo này khởi đầu cho kỷ nguyên trợ lý ảo trên di động và ngày càng khiến được giàu việc hơn. Mới đây, ở WWDC 2018, Apple còn bổ sung thêm tính năng cho Siri, giúp “cô nàng” thực hiện được giàu hoạt động theo chuỗi chỉ với một câu lệnh.

Về phía Apple, hãng liên tiếp tuyển dụng nhân tài của mảng AI, trong đấy có cả những lãnh đạo lĩnh vực này từ Google. Nhiều nguồn tin cho biết Apple đang vững mạnh AI tích phù hợp ở chip điện thoại dành cho iPhone.

Google

Những hãng khoa học có đột phá và ứng dụng AI vào sản phẩm

“Gã khổng lồ chọn kiếm” có thể xem là hãng danh tiếng nhất đang tích cực chạy đua phát triển AI. Đầu tháng 4, Google đã tách AI thành 1 mảng buôn bán riêng, cho thấy quyết tâm dẫn đầu của họ.

Tại sự kiện Google I/O tháng 5 vừa qua, cả thế giới đã nên ồ lên ngạc nhiên vì sự hợp lý của Google Assistant, trợ lý ảo tích thích hợp trí hợp lý nhân tạo của hãng. Với tên gọi Duplex, AI này đã thực hiện các cuộc gọi đặt chỗ, lên lịch hẹn với người thật mà phía đầu dây bên kia chẳng phải nhận ra mình đang giao tiếp với robot.

Đơn vị cũng đưa AI vào ứng dụng đọc và chọn kiếm tin tức News, giúp lọc thông tin logic theo thói quen của người dùng. Trải nghiệm thực tế cho thấy News mang lại nhiều thông tin hữu ích và sắp với mối để ý hơn so với trước.

CEO Google Sundar Pichai vô cùng tự tin và tương lai của AI và con đường mà hãng đang đi, hướng tới tương lai thấp sang trọng hơn cho loài người với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo.

Amazon

Những hãng khoa học có đột phá và ứng dụng AI vào sản phẩm - 1

Amazon là 1 “ông lớn” trong ngành thương mại điện tử toàn cầu và đang không dừng lấn sân sang lĩnh vực công nghệ với sự trợ giúp của AI. Alexa là tên trợ lý ảo của hãng, cũng tích thích hợp trí hợp lý nhân tạo, được dùng đa dạng nhất thông qua loa logic Echo.

Alexa có khả năng tự tích hoạt lúc nghe giọng chủ nhà gọi, thực hiện nhiều hoạt động khác nhau, trao đổi với người và điều khiển thiết bị tuyệt vời trong căn hộ khi được yêu cầu. So với hai hãng trên, Amazon có phần kém danh tiếng hơn trong lĩnh vực AI nhưng lại đang sở hữu thị phần loa tối ưu có trí tuệ nhân tạo to nhất.

Microsoft

Cũng giống như Google, Microsoft đang đổ tiền và nhân lực để đầu tư cho AI. Thậm chí, hãng đang đánh cược vào trí tuệ nhân tạo trong cuộc chiến dữ liệu đám mây, cạnh tranh cùng Google, Amazon…

Hiện hãng chưa tung ra AI nào thực sự nổi bật, nhưng Microsoft đã dành nhiều năm để tạo ra một trí tuệ nhân tạo trong hoạt động nội bộ, giúp nâng cao khả năng xử lý các truy vấn, giảm chi phí… Thậm chí, đơn vị còn sử dụng AI để bảo vệ nền tảng đám mây của mình, tự động hoá việc kiểm tra, rà soát mua lỗi 24/7.

Oppo

Những hãng kỹ thuật có đột phá và ứng dụng AI vào sản phẩm - 2

Tuy không buộc phải là một “đại gia” đa mảng trong ngành công nghệ, nhưng Oppo cũng được biết tới như nhãn hàng smartphone trước nhất ứng dụng AI vào camera trên điện thoại nhằm cải thiện chất lượng sản phẩm.

Trên F5, người dùng đã được trải nghiệm AI selfie camera với việc khiến cho xa sỉ kiểu mới: Quét hơn 200 điểm ở khuôn mặt để xác định độ tuổi, màu da, giới tính rồi khiến cao cấp cá nhân hoá, học hỏi qua từng bức hình & bí quyết chụp của gia chủ để hoàn thiện phương pháp làm đẹp. Đến thế hệ sau, Oppo F7 được nâng cao một tầm cao mới với việc ứng dụng AI vào camera để cho ra các bức ảnh tuyệt vời hơn: Camera sau học hỏi “chủ thể” được chụp và sẽ đề xuất chế độ chụp (chân dung, chó mèo, cảnh, đồ ăn …), AI camera cho phép quét 292 điểm và khiến cho sang trọng chi tiết, cá nhân hơn

Thực tế cho thấy nhãn hiệu này đang là công ty hoạt động rất hiệu quả và tạo dấu hiệu nhờ quyết định mang AI lên sản phẩm. Vốn nức danh trên những thị trường góp mặt với danh hiệu “Camera phone”, điện thoại Oppo như “hổ thêm cánh” nhờ trí hợp lý nhân tạo và nâng cao lợi thế cạnh tranh ở thị trường.

Hãng có riêng cơ sở dữ liệu hình ảnh toàn cầu khổng lồ thuộc Beauty Lab, giúp AI nhận diện và thực hiện những cải tiến làm cho cao cấp phù hợp với từng gia chủ trong mỗi trường hợp, môi trường khác nhau.

Hải Khanh

Công nghệ nhận dạng vẻ cao cấp Oppo AI được giới thiệu từ năm 2017, giúp Oppo tiên phong trong phân khúc smartphone tầm trung được thiết bị camera AI. AI của hãng còn trợ lực người sử dụng trong từng thao tác, như tạo album, video, logic hoá CPU khi chơi game, dùng ứng dụng… Với smartphone từ Oppo, AI “lợi hại” trong từng thao tác và hiệu quả ko ngờ.

Cho thuê wifi du lịch quốc tế