Những cách tận dụng tối ưu điện thoại smartphone cũ

Những bí quyết tận dụng tuyệt vời điện thoại smartphone cũ - Ảnh 1.

Ứng dụng Relax Melodie – Ảnh: KOMANDO

Theo báo Usa Today, ngay cả ngẫu nhiên có sóng điện thoại, các chiếc smartphone vẫn hoạt động rẻ giàu chức năng bằng kết nối mạng wifi.

Theo đó bạn có thể thay đổi lại mục đích dùng của những chiếc smartphone cũ để chúng giúp ích cho mình trong giàu nhiệm vụ khác liên quan công việc, sum họp hay giải trí.

Dưới đây là 1 số gợi ý giúp bạn.

1, Thiết bị báo thức và theo dõi giấc ngủ khoa học cao

Hầu hết điện thoại di động đều có ứng dụng báo thức cài sẵn. Do đó ngay cả ngẫu nhiên còn sử dụng thuê bao điện thoại, bạn vẫn có thể tải về và dùng ứng dụng này.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải về ứng dụng “ru ngủ” với các âm thanh dìu dặt, nhẹ nhàng như Relax Melodies. Ứng dụng miễn phí cho cả iOS và Android.

Bạn cũng có thể biến chiếc điện thoại cũ thành trang bị theo dõi giấc ngủ. Ứng dụng Sleep Cycle mới chỉ có phiên bản cho iOS ko chỉ biết bạn ngủ khi nào mà còn biết bạn có ngủ thực sự ngon không.

Các dữ liệu liên quan tới giấc ngủ được hiển thị theo dạng đồ họa siêu dễ hiểu. Cùng với đấy là các thông tin chi tiết cũng như gợi ý giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn.

2, Máy đọc sách tiện lợi

Dĩ nhiên thị trường có các loại máy đọc sách được làm độc quyền biệt như Kindle và Nook. Tuy nhiên có vô cùng giàu app giúp bạn tải và đọc sách điện tử ngay tại điện thoại cực kỳ tiện lợi.

Các ứng dụng đọc sách phổ biến nhất là iBooks và Amazon Kindle. Tuy nhiên bạn có thể chọn kiếm thêm những ứng dụng tương tự vốn siêu phổ biến. Bạn có thể tải Amazon Kindle cho iOS và Android miễn phí.

3, Cơ sở giải trí

Dung lượng nhớ của các smartphone đã ko dừng được khuyếch đại trong các năm sắp đây. Các mẫu iPhone mới nhất có dung lượng nhớ lên đến 256 GB. Dung lượng này tương đương với hàng ngàn bài hát, bộ phim, podcast và game.

Khi biến một chiếc smartphone cũ thành “trung tâm giải trí” tách biệt so với điện thoại, bạn sẽ ko còn nên nhận các cuộc gọi giữa chừng và các nội dung giải trí ko còn buộc phải “cạnh tranh” dung lượng bộ nhớ với các tài liệu quan trọng khác nữa.

Những phương pháp tận dụng logic điện thoại smartphone cũ - Ảnh 2.

Ảnh: CNBC

4, Camera của con trẻ

Những chiếc smartphone phải chăng nhất đều có độ phân giải và ống kính quang học đạt tiêu chuẩn tốt. Một số người chụp ảnh thích dùng smartphone iPhone hoặc Galaxy vì ảnh chụp xong có thể biên tập và chia sẻ ngay tại máy.

Do đấy trường hợp ko còn dùng đến điện thoại, bạn có thể biến nó thành một công cụ học hỏi tối ưu cho con mình. Hãy nhớ cho con “tập sự” trước với các điện thoại thấp tiền để chúng khiến cho quen với các thao tác trước.

5, Phòng sự cố

Ngay cả lúc điện thoại của bạn ko sử dụng gói cước di động nào, bạn vẫn có thể dùng để gọi đến số điện thoại khẩn cấp kiểu như 911. Theo luật, mọi điện thoại di động đều phải cho phép người dùng gọi tới những số điện thoại khẩn cấp.

Do đấy hãy giữ chiếc điện thoại cũ như 1 thiết bị phòng sự cố và luôn sạc pin cho nó để sẵn sàng sử dụng tới lúc cần. Hãy đặt nó vào 1 nơi tiện lợi nhất cho bạn, chẳng hạn trong ví hoặc ngăn đựng găng tay.

6, Thiết bị an ninh gia đình

Ngày càng có giàu người hơn đang sử dụng điện thoại cũ thành các trang bị an ninh cho căn nhà của họ.

Với khả năng kết nối wifi và có các camera tích thích hợp độ phân giải cao, 1 chiếc smartphone (hoặc máy tính bảng) cũ luôn có thể giúp bạn thường trực “để mắt” đến căn căn hộ của mình.

Bạn có thể tải ứng dụng Skype và cài đặt chế độ để nó tự động tiếp nhận cuộc gọi video gọi đến, theo ấy bạn có thể quan sát tất cả thiết bị trên căn hộ trong lúc đang tại bên ngoài.

Ứng dụng này miễn phí và có phiên bản cho iOS, Android và cả Windows.

Để có được hệ thống giám sát an ninh phức tạp hơn, bạn có thể sắm kiếm những ứng dụng bảo vệ khác.

Presence là một lựa mua phổ biến, nhưng chỉ dành cho iOS. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo thêm ứng dụng Manything và Alfred.

Sau lúc cài đặt ứng dụng và thiết lập nó trên điện thoại, bạn có thể tìm một vị trí “chiến lược” để đặt nó trong nhà. Các ứng dụng này sẽ cung cấp hình ảnh livestream trực tiếp và phát cảnh báo lúc dò thấy những chuyển động.

Nếu bạn sử dụng iPhone và có con nhỏ, bạn có thể đầu tư thêm 4 USD để mua ứng dụng Cloud Baby Monitor để biến chiếc smartphone cũ thành một vật dụng theo dõi trẻ hiệu quả.

Cho thuê wifi du lịch quốc tế