Người dùng iPhone Việt phàn nàn iOS 11.4 `ngốn` pin

iOS 11.4 là phiên bản chính thức mới nhất vừa được Apple ra mắt vào cuối tháng 5 vừa qua. Nền tảng này được nâng cấp khả năng đồng bộ tin nhắn iMessage trong iCloud giúp xem tại hầu hết đồ vật Apple hay AirPlay 2 thêm tính năng cho loa thông minh. Tất nhiên, Apple cũng cải thiện hiệu năng và sửa chữa những lỗi còn tồn đọng trước ấy cho bản iOS này.

Tuy nhiên, tại những hội nhóm Facebook sử dụng iPhone tại Việt Nam, nhiều người cho biết sau khi “lên đời” iOS mới nhất, thứ của họ gặp buộc phải tình trạng sụt pin nhanh hơn. Ngay cả ngẫu nhiên làm cho gì, thứ vẫn tiêu tốn hơi giàu năng lượng.

Chiếc iPhone 6s chỉ còn 12% pin sau sắp 3 giờ sử dụng.

Chiếc iPhone 6s chỉ còn 12% pin sau sắp 3 giờ sử dụng.

“Mới nâng cấp iOS 11.4 cho chiếc iPhone 6, để qua đêm ko khiến gì mất sắp 15% pin, trước đó mất khoảng 3 đến 4% là cùng”, tài khoản Facebook Lê Hùng chia sẻ ở Facebook. Trong khi đó, iPhone 6s của tài khoản Bao Diep chỉ còn 12% pin sau 2 giờ 49 phút, dù viên pin máy vẫn cho hiệu suất 94%. Trước đó, tài khoản này cho biết iPhone luôn hoạt động hơn 4 giờ trên cùng tần suất sử dụng.

Không chỉ tại Facebook, nhiều người sử dụng iPhone cũng chia sẻ tình trạng tương tự trên một số diễn đàn công nghệ. Theo tài khoản khanhtoancntt, chiếc iPhone 6s chạy iOS 11.4 mất hơn 10% pin lúc để qua đêm dù đã tắt các kết nối Wi-Fi, mạng di động… Tình trạng này ko còn lúc chủ nhân ngôi nhà chiếc máy nâng cấp lên iOS 12 beta. Ngoài ra, máy còn gặp một số lỗi vặt khác liên quan tới ứng dụng và khá nóng khi sử dụng.

Một số người sử dụng diễn đàn chia sẻ lỗi vặt ở iPhone sau khi nâng cấp iOS 11.4.

Một số người sử dụng diễn đàn chia sẻ lỗi vặt trên iPhone sau khi nâng cấp iOS 11.4.

Nhiều người dùng khác ở thế giới cũng gặp nên vấn đề pin sụt nhanh sau lúc nâng cấp iOS mới. “Khi xem pin, chiếc iPhone 6s Plus của tôi đang tại mức 90%. Nhưng chỉ 1 lát sau, mức pin còn 50%, thậm chí xuống đến 20% trong thời gian ngắn dù ko dùng. Tôi đã kiểm tra các cài đặt và không thấy ứng dụng ngốn pin nào”, tài khoản Zide99 phàn nàn ở website hỗ trợ của Apple. Chủ đề này nhận được đến 977 nhận xét, trong đấy đa phần thừa nhận thứ của họ cũng có vấn đề tương tự khi lên iOS 11.4, chủ yếu những iPhone đời cũ từ iPhone 7 trở xuống.

Chủ đề sụt pin ở trang hỗ trợ Apple nhận được giàu sự quan tâm.

Chủ đề sụt pin trên trang hỗ trợ Apple nhận được giàu sự quan tâm.

Hiện tại, vẫn chưa có giải pháp tạm thời nào để ngăn tình trạng sụt pin trên iPhone. Theo Softpedia, người dùng iPhone rẻ nhất không cần lên iOS 11.4 để giảm thiểu gặp cần vấn đề tương tự. Với những ai đã nâng cấp, giải pháp duy nhất là dùng phiên bản này cho đến khi có bản cập nhật mới, bởi Apple vừa khóa cổng (khóa sign) không thể về phiên bản cũ.

Apple chưa đưa ra bình luận nào về tình trạng này và có thể sẽ không bình luận. Thay vào đó, hãng sẽ sớm giải quyết vấn đề bằng bí quyết đưa ra một bản cập nhật mới.

Bảo Lâm

Cho thuê wifi du lịch quốc tế