Ngồi ở nhà cũng có thể thêm ảnh, thông tin thuê bao di động

Ngồi tại căn hộ cũng có thể thêm ảnh, thông tin thuê bao di động - Ảnh 1.

Nhà mạng Vinaphone cho phép thượng khách bổ sung thông tin thuê bao qua giàu kênh trực tuyến. – Ảnh: ĐỨC THIỆN

Hai nhà mạng Vinaphone và Viettel đều đã có những kênh dịch vụ cho phép thuê bao di động của mình chủ động bổ sung các thông tin chứng minh nhân dân, ảnh chụp chân dung qua internet.

3 cách giúp cho thuê bao Vinaphone

Cụ thể với căn hộ mạng Vinaphone, những kênh trực tuyến đang được người sử dụng sử dụng nhiều nhất là website: http://my.vinaphone.com.vn và ứng dụng MyVinaPhone ở smartphone hoặc email cskh@vnpt.vn.

Để nhập ảnh và thông tin cá nhân và ảnh chụp chân dung qua web, thuê bao chỉ cần truy cập vào http://my.vinaphone.com.vn hoặc www.vinaphone.com.vn.

Tiếp đó, người dùng đăng ký tài khoản hoặc đăng tải nhập bằng số điện thoại nên đăng ký và xác nhận qua mã OTP (One Time Password – mật khẩu dùng một lần). Sau khi đăng tải nhập, người dùng hãy mua chức năng “Cập nhật thông tin thuê bao” và điền thông tin theo hướng dẫn.

Khách hàng sẽ trực tiếp nhập ảnh chụp chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu và ảnh chụp chân dung của mình để hoàn tất việc bổ sung thông tin thuê bao đúng theo quy định pháp luật.

Ngồi tại nhà cũng có thể thêm ảnh, thông tin thuê bao di động - Ảnh 2.

Ứng dụng MyVinaphone tại smartphone. – Ảnh: ĐỨC THIỆN

Để cập nhật thông tin qua ứng dụng MyVinaPhone, thuê bao có thể thực hiện các thao tác theo hướng dẫn sau:

– Tải ứng dụng My VinaPhone ở Google Play/Apps Store hoặc truy cập http://my.vinaphone.com/vn mua Ứng dụng. Sau ấy tải về và cài đặt vào smartphone.

– Mở ứng dụng, mua chức năng cập nhật thông tin. Hoặc sau lúc đăng nhập ứng dụng, nhấn nút Menu (hình 3 gạch ngang) và tậu cập nhật thông tin.

– Người sử dụng điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn, đồng thời đính kèm ảnh chứng minh thư, ảnh chân dung.

– Tích vào ô “Tôi cam kết là chủ sở hữu của thuê bao và các thông tin đã cập nhật là chính xác” và nhấn “Đăng ký” để hoàn thành thủ tục.

Đặc biệt, theo bí quyết đơn giản nhất, thuê bao có thể gửi thông tin buộc phải bổ sung qua email: cskh@vnpt.vn. Thông tin bao gồm: số thuê bao, họ tên, đính kèm ảnh chụp chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu cùng với ảnh chân dung. Sau đó,  nhân viên chăm sóc khách hàng của nhà mạng VinaPhone sẽ hỗ trợ nhập thông tin.

Thuê bao Viettel cập nhật qua ứng dụng

Các thuê bao trả trước của nhà mạng Viettel hòa mạng mới, chuyển đổi, đăng ký thông tin, chuyển chủ quyền, chuyển đổi từ trả sau sang trả trước trước ngày 24-7-2017 có thể dùng ứng dụng My Viettel để bổ sung thông tin, ảnh chân dung qua mạng.

Riêng những thuê bao được đăng tải ký sau 24-7-2017, Viettel cho biết đã có hầu hết thông tin (cả ảnh chụp chân dung) phải không cẩn buộc phải bổ sung nữa.

Ngồi trên nhà cũng có thể thêm ảnh, thông tin thuê bao di động - Ảnh 3.

Bổ sung thông tin cá nhân, ảnh chụp chứng minh nhân dân, ảnh chân dung qua ứng dụng My Viettel. – Ảnh: ĐỨC THIỆN

Với những thuê bao Viettel nên bổ sung, họ cần tải về và cài đặt ứng dụng My Viettel trên smartphone của mình và thực hiện theo các bước sau:

– Người dùng đăng tải nhập bằng tài khoản của mình, hoặc lựa mua chức năng đăng tải nhập tự động bằng 3G/4G. Tại màn hình trang chủ của tài khoản, người dùng bấm vào biểu tượng ảnh đại diện (avatar) ở góc trái tại cộng để chuyển vào màn hình cập nhật thông tin khách hàng.

– Tại màn hình thông tin khách hàng, người dùng bấm vào dòng thông báo “Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây” và nhập hầu hết hồ sơ gồm: họ và tên, số chứng minh nhân dân, đính kèm hình chụp chứng minh nhân dân mặt trước lẫn mặt sau.

Tiếp đó, người dùng chụp trực tiếp ảnh chân dung của mình và tích chọn cam kết thông tin đã khai là đúng. Sau đó, người sử dụng nhấn vào nút ký xác nhận và ký tại màn hình điện thoại. Sau khi ký xong bấm hoàn thành.

– Cuối cùng, người sử dụng nhấn xác nhận để hoàn thành gửi đề nghị cập nhật thông tin. Yêu cầu của thượng khách sẽ được chuyển trạng thái chờ phê duyệt hồ sơ. Trong thời gian chờ phê duyệt, người dùng có thể vào cập nhật lại yêu cầu hoặc hủy yêu cầu.

Thuê bao di động lo đi chụp ảnh chân dung, bổ sung thông tin

TTO – Lo lắng cho số phận SIM thuê bao của mình, vô cùng giàu người sử dụng di động đã tranh thủ đến các cửa hàng giao dịch của căn hộ mạng để chụp ảnh chân dung, bổ sung thông tin còn thiếu.

Cho thuê wifi du lịch quốc tế