Nga thử nghiệm mẫu môtô bay 8 cánh mới

Hãng cung cấp vũ khí Nga thử nghiệm mẫu môtô bay 8 cánh mới

Phi công lái thử mẫu xe bay mới. Video: Mirror.

Hãng Kalashnikov Concern, Nga, tung ra video thử nghiệm mẫu môtô bay 8 cánh mới chạy bằng pin, Mirror hôm 26/9 đưa tin. Cuộc thử nghiệm diễn ra tại thành phố Izhevsk, Udmurtia, với sự tham dự của Sergey Cheremezov, chủ tịch Hiệp hội Kỹ sư Cơ khí Nga.

Mẫu xe mới có 8 cánh quạt và một chỗ ngồi ở giữa, đằng sau gắn pin năng lượng. Phi công điều khiển chiếc xe bằng nên lái khiến đổi hướng những cánh quạt. Trong video thử nghiệm, chiếc xe chỉ bay cao vài mét với tốc độ ko quá vài km/h.

Kalashnikov Concern vẫn chưa công bố độ cao và vận tốc nhiều nhất của mẫu xe mới. Hình ảnh cuối video có thể là mẫu xe hoàn thiện với khung bằng sợi thủy tinh bọc quanh phần thân, trông giống 1 chiếc xe đua.

Mẫu xe mới được thiết kế để chở một người kèm theo hàng hóa, Kalashnikov Concern cho biết. Tuy nhiên, hãng này chưa công bố mẫu xe này hướng tới thị trường nào. “Mẫu xe mới đang trong công đoạn hoàn thiện. Chúng tôi sẽ cho thấy ứng dụng thực tế của nó trong thời gian gần nhất”, Sofia Ivanova, phát ngôn viên của Kalashnikov Concern, phát biểu.

Ngoài vũ khí, Kalashnikov Concern đã rộng rãi hóa sản phẩm của mình trong những năm sắp đây. Hãng này cũng đang thử nghiệm 1 số mẫu môtô điện dành cho cảnh sát, hứa hẹn sẽ cơ động hơn xe khá và thân thiện với môi trường.

Thu Thảo

Cho thuê wifi du lịch quốc tế