#Mytour: Xuyên Việt cùng gia đình, hành trình đong đầy niềm vui – Kinh nghiệm du lịch

“Chuyến đi mơ ước của cuộc đời” mà Vũ Duy Sơn luôn ấp ủ đã trở nên hiện thực. Đồng hành cùng bố mẹ, vợ và con gái nhỏ, Sơn đã có hành trình xuyên Việt 16 ngày, vi vu qua sắp 40 tỉnh thành với quãng đường 5.200 km từ thủ đô Hà Nội tới Mũi Cà Mau – cực Nam của Tổ quốc.

Chuyến đi của gia đình 3 thế hệ được chuẩn bị chu đáo trong 2 tháng. Cuối cùng, ôtô lăn bánh đưa cả gia đình ngao du khắp đất Việt đã xuất phát vào ngày 21/4 trong niềm hân hoan, mong chờ của hầu hết thành viên.

#Mytour: Xuyen Viet cung gia dinh, hanh trinh dong day niem vui hinh anh 1

Sau chuyến đi, Vũ Duy Sơn cho rằng “Xuyên Việt ko quá khó khăn, phức tạp, mình chỉ phải thong thả tận hưởng chuyến đi thôi”. Anh chia sẻ kinh nghiệm xuyên Việt cộng gia đình 1 phương pháp an toàn, phù hợp lý và tuyệt vời nhất.

Ao ước đi xuyên Việt một lần trong đời vì Việt Nam mình thực sự vô cùng đẹp

Tôi luôn ao ước được đi xuyên Việt một lần trong đời bởi lẽ Việt Nam mình thực sự cực kỳ đẹp. Đi giàu nơi và cảm nhận giàu hơn, tôi thấy rằng phong cảnh, văn hóa và con người Việt Nam đều thực sự cực kỳ tuyệt, rất thú vị và cuốn hút.

Cảnh sắc tự nhiên đa dạng từ rừng núi, sa mạc tới đồi cát, biển đảo mang đến trải nghiệm phong phú và khác biệt. Con người ở đa số miền đất nước đều dễ mến, ẩm thực mỗi vùng có hương vị và nét độc đáo riêng. Chỉ tiếc là thời gian vẫn chưa đủ dài để tôi có thể đi giàu hơn, tìm hiểu kỹ hơn đất nước mình.

#Mytour: Xuyen Viet cung gia dinh, hanh trinh dong day niem vui hinh anh 2#Mytour: Xuyen Viet cung gia dinh, hanh trinh dong day niem vui hinh anh 3#Mytour: Xuyen Viet cung gia dinh, hanh trinh dong day niem vui hinh anh 4#Mytour: Xuyen Viet cung gia dinh, hanh trinh dong day niem vui hinh anh 5

Từ khi kết hôn, đi du lịch trên đâu tôi cũng muốn đi cộng gia đình và đặc biệt là cho con gái (bé Chaiko) đi theo. Trong chuyến đi này, chúng tôi cũng không gặp giàu cạnh tranh khi chăm sóc con. Bé Chaiko vui chơi, ngủ nghỉ thoải mái, tuy nhiên cũng ko ăn uống được nhiều như tại nhà. Mặc dù vậy, đi chơi về, bé cũng không sút cân, chỉ có đen đi nhiều.

#Mytour: Xuyen Viet cung gia dinh, hanh trinh dong day niem vui hinh anh 6

Chuẩn bị như thế nào trước khi lên đường?

Đầu tiên nên kể đến phương tiện. Để an tâm nhất cho chuyến đi dài ngày, bạn bắt buộc bảo dưỡng gần như xe ngay trước chuyến đi. Thay dầu, kiểm tra lốp nếu sắp cần thay thì thay luôn, không buộc phải tiếc mà khiến hỏng cả chuyến đi và thiếu an toàn cho mọi thành viên.

Ngoài ra, bạn phải tậu tấm chắn nắng, vì thời tiết miền trong nắng nóng gay gắt. Bên cạnh đó, nếu ko lắp được cảm biến áp suất lốp cho xe thì cần chuẩn bị 1 bơm ôtô vì xịt lốp giữa đường là điều khó hạn chế khỏi, đề cập cả lốp mới.

Thứ hai là trang bị cho người lái. Kinh nghiệm của tôi là phải mang theo áo sơ mi dài tay vải dày để đỡ rát tay và mua kính chống phân cực tốt. Vì nắng chói tại đường quốc lộ sẽ khiến cho mắt vô cùng mỏi ví như ko đeo kính. Ngoài ra, để chống buồn ngủ, bạn có thể sử dụng nước nâng cao lực. Với tôi, trong chuyến đi này, tôi uống cafe dạng lon thấy tỉnh và đỡ căng thẳng hơn hẳn.

#Mytour: Xuyen Viet cung gia dinh, hanh trinh dong day niem vui hinh anh 7

Cuối cùng là chuẩn bị đồ cho chuyến đi. Quần áo mang đi, bạn phải cân kể số lượng, nhiều quá sẽ tốn không gian mà ko sử dụng hết. ngoài ra đó, đồ vệ sinh cá nhân như bàn chải đánh răng, sữa rửa mặt, dao cạo râu, thuốc đánh răng… nên tự mang theo vì ko quá tốn dung tích mà rất lợi ích cho cả gia đình.

Bạn cũng nên chuẩn bị 1 số loại thuốc trị các bệnh thông thường như cảm sốt, đau bụng… Nếu căn hộ có trẻ nhỏ, bạn hãy mang ấm rất tốc, máy sấy tóc và cháo ăn ngay tắp lự vì giàu bé đi chơi sẽ lười ăn.

Vạch lộ trình hòa hợp lý

Trước chuyến đi, tôi nghiên cứu bản đồ Việt Nam để vạch ra lộ trình hòa hợp mà ko bắt buộc quay lại nhiều. Sau đó, tôi mua kiếm các địa điểm tham quan ở mỗi tỉnh, sắm lọc ra những vị trí muốn đến. Và khiến cho 1 danh sách, xếp đặt theo thiết bị tự các tỉnh để mua cho tiện. Ngoài ra, tôi cũng tính toán sơ bộ quãng đường đi như vậy sẽ mất tầm bao lâu, sẽ chơi trên đâu, như thế nào và áng chừng thời gian cho phù hợp lý. Tuy nhiên, tới lúc đi sẽ có sự sai khác.

#Mytour: Xuyen Viet cung gia dinh, hanh trinh dong day niem vui hinh anh 8

Về phần mềm dẫn đường, tôi sử dụng Vietmap theo xe, với cập nhật hơi khía cạnh và cảnh báo tốc độ cực kỳ hữu ích. ngoài ra đó, Google Map cũng giúp ích to trong việc tìm kiếm các địa điểm du lịch, nhà hàng hay khách sạn.

#Mytour: Xuyen Viet cung gia dinh, hanh trinh dong day niem vui hinh anh 9#Mytour: Xuyen Viet cung gia dinh, hanh trinh dong day niem vui hinh anh 10#Mytour: Xuyen Viet cung gia dinh, hanh trinh dong day niem vui hinh anh 11#Mytour: Xuyen Viet cung gia dinh, hanh trinh dong day niem vui hinh anh 12#Mytour: Xuyen Viet cung gia dinh, hanh trinh dong day niem vui hinh anh 13

Đừng để tiền bạc là vấn đề chú ý hàng đầu

Hành trình xuyên Việt của gia đình 5 thành viên chúng tôi (4 người to và 1 trẻ em) có chi phí khoảng 45 triệu đồng. Trong đó, tầm giá cho xe là 9 triệu đồng, tiền khách sạn trung bình 300.000 đồng/phòng đôi mỗi đêm và tổng khoảng 10 triệu đồng cho cả chuyến đi. Tiền ăn trung bình 1,5 triệu đồng cho 1 ngày cho ba bữa. Tính ra, tiền ăn khoảng hơn 20 triệu đồng. Ngoài ra, các khoản chi khác như vé tham quan, mua đồ dùng thêm và quà khoảng 5 triệu đồng.

Có 1 điều tôi muốn chia sẻ là khi đã xác định xuyên Việt, đó sẽ là 1 chuyến đi có ý nghĩa và đáng nhớ. Nhất là đi với gia đình sẽ không có giàu cơ hội để đi thêm lần khác. Vì thế, bạn đừng để vấn đề tiền bạc là vấn đề chú ý hàng đầu.

Trước khi khởi hành, bạn hãy tính toán giá thành cho toàn chuyến đi, sau đấy mang dư ra 1 khoản. Như vậy, khi di chuyển tới mỗi vùng miền, có món gì ngon mình sẽ tìm mọi cách thưởng thức, chỗ gì vui chơi, tham quan thú vị mình sẽ ghé chơi.

#Mytour: Xuyen Viet cung gia dinh, hanh trinh dong day niem vui hinh anh 14

Hãy thưởng thức hết vị ngon của món ăn từng vùng

Trước chuyến đi, tôi khám phá ở Internet về các điểm đến, đọc những review về những quán ăn được toàn bộ người chia sẻ nhiều. Tôi thường sắm quán đông khách, đặc biệt, đông khách là dân địa phương.

Tất nhiên, trong hành trình sẽ gặp các quán ăn mình tìm ngẫu nhiên, có thể chất lượng không được như mong muốn, nhưng ấy là điều không thể hạn chế khỏi khi đi du lịch dài ngày. Tuy nhiên, chuyến đi lần này tôi và cả gia đình cũng rất may mắn trùng hợp ai gặp vấn đề về sức khoẻ, những quán ăn đều tương đối ổn.

Thêm nữa, lúc du lịch tới mỗi vùng miền, bạn cần ăn món ăn của vùng ấy. Khi đề nghị quán nấu theo kiểu của mình, sẽ ko thưởng thức được hết vị ngon của đặc sản từng vùng. Ví dụ, miền tây nấu ăn đặc biệt là vị ngọt nhưng khi yêu cầu nấu theo kiểu bắc, món ăn do vậy chán hơn hẳn.

Chuyến đi gắn kết tình thương gia đình

Do công việc bận rộn buộc phải thời gian mà những thành viên trong gia đình dành cho nhau hàng ngày chỉ là buổi tối. Khi càng trưởng thành, tôi cũng thường ít trò chuyện với bố mẹ mình hơn. Do khác nhau về tuổi tác, quan điểm và lối sống của mỗi thế hệ.

Sau chuyến đi, hầu hết người trong gia đình dù suy nghĩ khác nhau nhưng cũng hiểu nhau hơn, vui vẻ kể chuyện, chia sẻ với nhau giàu hơn. Và tôi cũng có thời gian được chơi với con mình giàu hơn mỗi ngày. Bé cũng học được nhiều điều mới và thích nhắc chuyện với bố suốt ngày.

Bởi vậy, giả dụ có cơ hội và điều kiện, bạn đừng ngần ngại bố trí 1 chuyến đi cộng gia đình nhé!

#Mytour: Xuyen Viet cung gia dinh, hanh trinh dong day niem vui hinh anh 15
#Mytour: Hành trình xuyên Việt của cặp vợ chồng 9X Sài thành

Hành trình dài hơn 2.200 km cộng các trải nghiệm thú vị trên những vùng miền dọc tuyến đường từ TP.HCM ra Hà Nội chính là kỳ trăng mật đáng nhớ của hai vợ chồng Kim Trang và Đức An.

Cho thuê wifi du lịch quốc tế