#MyTour: Lăng Cô – Nơi ta bình yên tận hưởng mùa hè – Địa điểm du lịch

#MyTour: Lang Co - Noi ta binh yen tan huong mua he hinh anh 1

Cảm ơn Lăng Cô (Huế) vì cuộc hội ngộ không ngờ, cùng cơ hội trở về trong trẻo, nhỏ bé để ta có thêm 1 lần khiến cho bạn với mùa hè như những năm tháng còn ngây dại.

Cuộc sống hối hả trên Sài Gòn thường làm cho người ta quên đi khái niệm 4 mùa. Nhớ lại thuở còn đi học tại Hà Nội, mỗi năm, tôi đều buộc phải đợi đến nghỉ hè mới có những chuyến đi chơi xa cộng gia đình.

Mùa hè và những chuyến đi ngày đấy là 1 cái gì ấy rất đặc biệt. Nó làm các đứa trẻ muốn khóc òa khi chia tay khi tháng 9 đến và mong mỏi gặp lại mỗi độ tháng 5 về.

#MyTour: Lang Co - Noi ta binh yen tan huong mua he hinh anh 2
Ông trời như lấy đi sự trong trẻo của mùa hè, giấu nó trên Lăng Cô, chờ các kẻ may mắn tới đây và sắm thấy.

Lớn lên, ngày tháng chỉ quẩn quanh công việc. Những kỳ nghỉ cũng bởi thế mà lên kế hoạch chứ chẳng còn phụ thuộc vào xuân, hạ, thu, đông. Có lẽ vì vậy, giàu năm rồi, mình không còn cảm thấy cái hồi hộp của thời thơ bé mỗi lần đợi chờ tiết trời chuyển biến. Cũng chẳng biết từ bao giờ, tôi quên luôn cả niềm hân hoan đặc thù với ngày hè.

Thế nhưng, Lăng Cô, mảnh đất an yên dưới chân đèo Hải Vân, lại nhen lên trong mình 1 niềm xúc động lớn. Đôi lúc, tôi cảm giác như ông trời lấy đi sự trong trẻo của ngày hè và giấu nó trên Lăng Cô, chờ những kẻ may mắn đến đây và tậu thấy.

Đó là lúc họ chạm tay vào làn nước trong vắt khi ngồi thuyền đi qua cửa Cảnh Dương, quanh đó tĩnh lặng như tờ, chỉ nghe thấy tiếng mái chèo khua nước.

#MyTour: Lang Co - Noi ta binh yen tan huong sắm he hinh anh 3#MyTour: Lang Co - Noi ta binh yen tan huong tậu he hinh anh 4
Ở Lăng Cô, mình được trở về trong trẻo và bé nhỏ.

Đó là lúc họ đứng trên dải cát trắng mịn, phóng tầm mắt ra đầm Lập An phía xa xa, ngắm nghía những dãy núi của rừng Bạch Mã và bất giác nín thở vì cảnh đẹp.

Hay khi đạp xe trên các con đường thôn quê, hít đầy lồng ngực mùi lúa chín thơm nồng buổi sớm. Những cảm giác đấy như hội ngộ với người bạn cũ tôi đã quên trong bận bịu và khói bụi Sài thành. Đó chính là người bạn thời thơ ấu ta từng háo hức chờ đợi mỗi dịp tháng 5 về.

Ở Lăng Cô, tôi được trở về các ngày bé nhỏ. Giữa chốn an yên, tôi thấy mình như 1 cậu nhóc đang đứng im và lặng ngắm mùa hè.

#MyTour: Lang Co - Noi ta binh yen tan huong sắm he hinh anh 5#MyTour: Lang Co - Noi ta binh yen tan huong sắm he hinh anh 6#MyTour: Lang Co - Noi ta binh yen tan huong sắm he hinh anh 7#MyTour: Lang Co - Noi ta binh yen tan huong mua he hinh anh 8
Việc trước nhất mình làm tại Lăng Cô là chọn về phía biển.

Biển – Viện hồi sức cấp cứu cho tâm hồn

Lăng Cô là 1 vịnh nhỏ xinh kẹt giữa hai trung tâm du lịch lớn là Huế và Đà Nẵng. Từ lâu, vị trí này đã hiện diện trong danh sách các vị trí cần tới lúc có thời gian. Tuy nhiên, vì sự khiêm nhường cần mảnh đất này thường xuyên bị những địa điểm khác lấn át lúc đặt trên cán cân lựa chọn.

#MyTour: Lang Co - Noi ta binh yen tan huong tậu he hinh anh 9

Việc trước nhất tôi làm lúc tại Lăng Cô chính là phi ngay ra biển. Ngày đầu tiên, chúng tôi chỉ ra bơi 1 chút để làm dịu cơ thể khỏi cái nóng đầu hè.

Trong những ngày nắng nóng thế này, ngồi tại biển, uống 1 ly cocktail và ngắm cảnh hoàng hôn buông xuống thực sự khiến cho mình thư thái. Chỉ nên có vậy, các cái đầu đang kiệt quệ vì công việc lại được hồi sức mạnh mẽ.

Sáng hôm sau, bất chấp cơn ngái ngủ, tôi và lũ bạn cùng nhau đạp xe tại con đường thôn quê vắng vẻ. Hai bên là những cánh đồng lúa vàng ươm màu nắng đang vào mùa gặt. Đây đó, vài cây cầu vắt qua con sông chảy quanh co qua những ngôi làng.

Thỉnh thoảng, lúc đã thấm mệt vì những con dốc, chúng tôi dựng xe ngồi tại bãi cỏ hoang ven đường nhìn ra cánh đồng. Cả khoảng trống chìm trong mùi lúa chín.

#MyTour: Lang Co - Noi ta binh yen tan huong mua he hinh anh 10#MyTour: Lang Co - Noi ta binh yen tan huong tậu he hinh anh 11#MyTour: Lang Co - Noi ta binh yen tan huong mua he hinh anh 12#MyTour: Lang Co - Noi ta binh yen tan huong sắm he hinh anh 13
Bất chấp cơn ngái ngủ buổi sáng sớm, cả nhóm đạp xe qua những con đường quanh co và tận hưởng dung tích trong lành chìm trong hương lúa.

Trên hành trình, chúng tôi đến thăm làng chài Cảnh Dương. Ba đứa thuê một thuyền thúng và một thuyền nhỏ để dạo quanh cửa Cảnh Dương, vị trí sông Bù Lu đổ ra biển.

Sau khi nô đùa rồi chèo thử thuyền thúng, cả nhóm quyết định nằm dài tận hưởng diện tích yên tĩnh kế bên với tiếng mái chèo nhịp hàng của vợ chồng cô chú dân chài – những người nai lưng chống chọi sự nghịch ngợm của lũ “giặc” thành phố.

Lúc ấy, tôi trộm nghĩ sau này kiếm đủ tiền, biết đâu mình sẽ xây 1 căn nhà đâu đấy quanh Cảnh Dương và sắm 1 con thuyền nhỏ rồi ngày ngày đi thả cá. Nơi đấy, thể tích yên tĩnh và làn nước trong vắt. Nếu như thực sự có thể bắt cá để đủ lấp cái dạ dày ko đáy của mình, cuộc sống đó thật vui vẻ và an yên biết mấy.

#MyTour: Lang Co - Noi ta binh yen tan huong mua he hinh anh 14

Ngoài ra, đầm Lập An chính là vị trí sang trọng nhất mình tới lúc tới Lăng Cô, ví như ko muốn nhắc là xa sỉ hơn giàu nơi tôi đã đi trong thời gian qua.

Mọi trang bị siêu tối giản: Dải cát trắng phau, thuôn dài khoảng vài trăm mét dẫn sâu vào đầm. Đầm Lập An có làn nước trong vắt và cát trắng từa tựa như Bãi Sao trên Phú Quốc. Chỉ có điều, vị trí đây còn có những dãy núi cao vút phía sau tạo ra khung cảnh vừa yên bình, vừa kỳ vĩ.

#MyTour: Lang Co - Noi ta binh yen tan huong mua he hinh anh 15#MyTour: Lang Co - Noi ta binh yen tan huong tậu he hinh anh 16#MyTour: Lang Co - Noi ta binh yen tan huong sắm he hinh anh 17#MyTour: Lang Co - Noi ta binh yen tan huong tậu he hinh anh 18
Đàn ông dù bao nhiêu tuổi, bên trong họ vẫn tồn trên 1 cậu bé.

Mùa hè của những cậu bé sắp 30

Người ta thường nhắc đàn ông dù bao nhiêu tuổi, bên trong họ vẫn tồn ở một cậu bé. Và các cậu bé đấy đã nhảy cẫng lên lúc biết được resort cho mượn xe địa hình 4 bánh ATV và môtô nước Jetski.

Thực ra Jetski có mặt ở tương đối nhiều nơi và cũng ko hẳn là trải nghiệm đặc biệt của Lăng Cô. Tuy nhiên, nó vẫn làm 2 chàng trai nhóm rú rít lúc được tự do đua tốc độ tại đường chạy màu xanh không làn xe. Vì hứng chí quá bắt buộc hai bạn đã cộng nhau văng ra khỏi xe vì 1 con sóng lớn. Điều đặc biệt hơn chính là xe ATV. Cảm giác chạy xe ở các con đường mòn trong khu rừng phi lao ven biển khiến cho mình thấy nhớ những chuyến phiêu lưu bằng xe đạp với mấy anh chị em hồi mình chưa đầy 10 tuổi. Háo hức, sợ ngã, bị chinh phục bởi cảnh vật tạo ra bản hòa tấu hay ho của cảm xúc. Và phần vỡ òa chính là khi ra khỏi con đường mòn và chạy đua ngoại trừ những con sóng cao tại bãi biển hướng mắt nhìn ánh mặt trời xuống dần…

#MyTour: Lang Co - Noi ta binh yen tan huong mua he hinh anh 19

Thực sự là hôm ấy miệng mình đã phát mỏi vì cười. Cậu bé trong mình chắc hẳn đã vô cùng hả hê.

Hôm trở về, mình thực sự xốn xang 1 lúc. Cái thực trên của việc trở về với các con phố chật ních người và xe cộ làm mình chỉ muốn trên lại thêm vài ngày.

Cảm ơn Lăng Cô vì 1 cuộc hội ngộ không ngờ, vì cơ hội để trở về trong trẻo và nhỏ bé để lại được một lần nữa làm bạn với mùa hè.

#Mytour: 9X Hà thành và chuyến độc hành xuyên Việt bằng xe máy

Xuyên Việt một mình không phải nỗi sợ mà là con đường góp nhặt hạnh phúc tuổi trẻ. Đó là câu chuyện phượt độc hành của cô gái Hà thành Hải Yến qua bộ ảnh “Vietnam – On the road”.

#Justgo: Mùa hè giả dụ chưa biết trốn đi đâu, hãy tới Quảng Bình

Nếu mùa hè của bạn đang bế tắc ở thành phố giàu khói bụi, hãy xách ba lô lên và giải khuây cho chính mình với chuyến đi đến chốn thiên đường Quảng Bình.

Cho thuê wifi du lịch quốc tế