Mỹ khuyên người hâm mộ đến Nga xem World Cup cất điện thoại ở nhà

“Nếu bạn dự kiến sử dụng điện thoại di động, máy tính xách tay hoặc thứ điện tử khác, hãy cẩn thận, bất kỳ dữ liệu nào tại những trang bị ấy cũng có thể được truy cập bởi chính phủ Nga hoặc những tội phạm mạng”, William Evanina, Giám đốc Trung tâm phản gián và an ninh quốc gia Mỹ, đồng thời là nhân viên của FBI phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Reuters.

“Các doanh nhân, chính trị gia có giàu rủi ro nhất nhưng ngay cả những công dân bình thường cũng có thể là mục tiêu của những hành động này”, William nhấn mạnh. Ông cũng cho rằng mỗi người trường hợp cảm thấy ko thực sự cần thiết, hay để trang bị điện tử của mình ở nhà, sử dụng một chiếc hoàn toàn mới trường hợp buộc phải và tháo pin khi ko dùng khi tới Nga xem World Cup 2018.

Không chỉ Mỹ, Anh cũng đưa ra cảnh báo với các công dân của mình kỹ càng với nạn tội phạm mạng khi quyết định đến Nga.

Mỹ, Anh cho rằng nguy cơ smartphone bị hack tại World Cup 2018 là vô cùng lớn. 

Mỹ, Anh cho rằng nguy cơ smartphone bị hack trên World Cup 2018 là cực kỳ lớn.

Theo The Guardian, Dịch vụ an ninh mạng quốc gia của Anh cho biết đã cung cấp đủ các thông tin tư vấn cần thiết cho Liên đoàn bóng đá Anh trước khi họ khởi hành đến Nga chuẩn bị cho World Cup. Các cầu thủ nổi danh của Anh cũng được cho là mục tiêu hàng đầu của giới tội phạm mạng. Họ được đề cập nhở nên cẩn thận trong đa số tình huống và ko an toàn 100% ngay cả khi đang tại trong căn phòng của chính mình.

Cảnh báo tới từ các cơ quan an ninh hàng đầu của Anh, Mỹ nhận được sự ủng hộ của giới độc quyền gia. Patrick Wardle, độc quyền gia bậc nhất về bảo mật cá nhân cho biết ông luôn chu đáo trong việc sử dụng những thứ điện tử lúc du lịch đến Nga. “Nếu chúng bị tấn công, tôi cần bảo đảm rằng nó không gây ra hậu quả nào nghiêm trọng”, Patrick nói.

World Cup 2018 sẽ khai mạc ở Nga vào hôm nay, ngày 14/6.

Trước đó, vào tháng 5 vừa qua, FBI cũng đã khuyên người sử dụng Mỹ cần khởi động lại những bộ định tuyến (router) cho văn phòng nhỏ hoặc hộ gia đình. Thủ phạm đứng sau vụ việc cũng được cho là tin tặc đến từ Nga.

Các cáo buộc nhắm vào Nga vừa rồi của Mỹ và phương Tây chủ yếu liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và sự kiện Anh quyết định rời khỏi Liên minh châu u (Brexit) cộng năm. Việc người dân Anh đã bỏ phiếu tất cả để tiến hành Brexit cũng như ông Trump vượt qua đối thủ nặng ký được cho là “có bàn tay của hacker Nga với sự hậu thuẫn từ chính phủ Nga”, theo Newsweek.

Tuy nhiên, cho tới nay, Trump và những căn hộ lãnh đạo của chiến dịch Brexit luôn phủ nhận hầu hết tác động dù là nhỏ nhất liên quan hacker Nga.

Tuấn Hưng

Cho thuê wifi du lịch quốc tế