Làm thế nào để chặn những cuộc gọi tự động gây phiền toái?

Luật sư Janice Kopec, người đứng đầu Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ, cho biết: “Các cuộc gọi tự động ko chỉ nhắm mục tiêu quảng bá mà còn phức tạp hơn lúc đánh cắp thông tin hoặc tài sản của người dùng.

Nạn gian lận từ những cuộc gọi không mong muốn này lên tới khoảng 9,5 tỉ USD mỗi năm và có hơn 3 tỉ cuộc gọi như thế đã diễn ra chỉ trong vòng tháng trước.”

Vậy chúng ta bắt buộc làm cho gì để ngăn chặn các phiền toái đó?

Làm thế nào để chặn các cuộc gọi tự động gây phiền toái? - Ảnh 1.

Ảnh: ARS TECHNICA

Kiểm tra điện thoại

Một số nhà cung ứng điện thoại hiện đã sản xuất những cảnh báo tích hợp cho người dùng và bạn nên kiểm tra điện thoại của mình đã có chế độ này chưa.

Samsung S7 và Note 8 đã có chế độ cuộc gọi logic cho biết số gọi đến có tự động hay lừa đảo hay không. Còn trình chặn spam của Google sẽ hiện lên màn hình điện thoại Pixel dòng cảnh báo màu đỏ. Nếu bạn không có điện thoại Pixel, bạn vẫn có thể tải xuống ứng dụng Google Phone dành cho Android.

Kiểm tra nhà cung cấp

Các căn hộ phân phối dịch vụ hay những hãng viễn thông to đều có ứng dụng riêng để giới hạn các cuộc gọi spam, điển hình như AT&T, Verizon, T-Mobile, Sprint… mà bạn cũng phải kiểm tra qua.

AT&T có ứng dụng Call Protect có thể tự động chặn cuộc gọi đáng ngờ. Caller Name ID của Verizon thì sẽ cảnh báo nghi ngờ trước lúc bạn nhấc máy.

T-Mobile với Scam Block sẽ tự động chặn số cuộc gọi lừa đảo đã biết mà ko cần bất kỳ thiết lập bổ sung nào. Còn Premium Caller ID của Sprint thì cho phép bạn đăng tải ký tên của mình và chế tạo dịch vụ chọn ra ai là người gọi thực sự.

Tải xuống những ứng dụng

Các ứng dụng như Nomorobo, Truecaller, Hiya, RoboKiller và YouMail có thể loại bỏ những cuộc gọi tự động. Nomorobo sẽ sàng lọc ra các cuộc gọi lừa đảo còn YouMail sẽ thông báo cho các kẻ lừa đảo hoặc khiến cho phiền bạn biết rằng số của bạn hiện không hoạt động nữa.

Phần to những ứng dụng chỉ miễn phí trong ít nhất 1 tuần, sau ấy giá thành khoảng 2 USD/tháng hoặc gần 20 USD/năm.

Sử dụng Do Not Call Registry

Với một số quốc gia có dịch vụ Do Not Call Registry thì người dùng nên đăng ký để ko phải nhận các cuộc gọi gây phiền nhiễu.

Xem thêm các mẫu quần áo tập yoga cho người béo đang có mặt tại shop THẾ GIỚI ĐỒ TẬP GYM.

Cho thuê wifi du lịch quốc tế