Làm sao để ngăn chặn người khác bí mật theo dõi bạn qua webcam?

Làm sao để ngăn chặn người khác bí hiểm theo dõi bạn qua webcam? - Ảnh 1.

Ảnh: IB TIMES UK

Che phủ webcam

Giải pháp đơn thuần nhất là che phủ webcam đi. Bạn có thể dán một dải băng để che lại ống kính tự nhiên sử dụng. Nếu không thích dán băng thì bạn buộc phải tậu bộ bảo vệ từ tính với giá khoảng 5 USD để dễ dàng tháo gỡ mà ko khiến cho hư hại webcam.

Đóng máy tính tự dưng sử dụng

Sau lúc tắt máy, thay vì để nguyên trạng thì bạn cần đóng máy tính lại để bảo đảm chắc chắn webcam ko thể hoạt động.

Tránh nhấp vào những liên kết hoặc tệp đính kèm đáng ngờ

Nếu bạn nhận được email từ 1 người bạn không biết, bạn ko phải mở nó. Đó là một trong nhiều bí quyết lây lan phần mềm độc hại qua webcam đang được giàu tin tặc ứng dụng. Không chỉ đối với email, bạn cũng cần cảnh giác tương tự lúc tương tác ở mạng xã hội.

Đảm bảo mình có sử dụng phần mềm chống virus

Các phần mềm chống virus sẽ bảo vệ máy tính khỏi các mối đe dọa, tránh các liên kết đáng ngờ, giảm tình trạng lây nhiễm mã độc.

Tải ứng dụng OverSight cho Mac

OverSight là một ứng dụng miễn phí cho phép bạn biết khi nào webcam của máy tính đang hoạt động. Ngoài việc theo dõi webcam và micro, nó còn cho bạn biết ứng dụng nào đang nỗ lực truy cập và sử dụng webcam.

Tải ứng dụng Who Stalks My Cam cho Windows

Who Stalks My Cam là một ứng dụng miễn phí khác cho bạn quyền hiển thị lược sử truy cập webcam trong thời gian vừa rồi để truy vấn xem có ai đột nhập và hành động đáng ngờ không. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất là nó không giám sát micro.

Cho thuê wifi du lịch quốc tế