IS tung ảnh đe dọa thảm sát tại World Cup 2018 trên Internet

Theo Dailystar, vòng chung kết bóng đá thế giới sắp diễn ra tại Nga đã bị tổ chức khủng bố IS đe dọa trong loạt hình ảnh tuyên truyền tại mạng Internet với nội dung gây sốc. Theo đó, IS chia sẻ thông điệp với những người hâm mộ bóng đá rằng họ sẽ nên đối mặt với 1 vụ thảm sát chưa bao giờ được thấy trong lịch sử.

Thông tin nói ở được mách nhỏ bởi đơn vị bảo mật mạng Sixgill, đơn vị độc quyền giám sát những hoạt động IS tại mạng “web đen” và trong những ứng dụng được mã hóa. Giám đốc tình báo của công ty, Omer Carmi cũng tham gia đoán những kẻ khủng bố sẽ chọn phương pháp để “trả thù” tổng thống Putin và nước Nga.

IS tung ảnh đe dọa thảm sát ở World Cup 2018 ở Internet

Một trong những hình ảnh gây để ý nhất được đưa ra là hình ảnh vụ nổ diễn ra trong 1 sân vận động. Trong đấy có một người đàn ông mặc đồ ngụy trang, đội mũ trùm đầu, tay cầm súng tiểu liên và mang theo một khẩu súng trường tấn công ở vai. Đi kèm là logo chính thức của World Cup 2018.

Trước đấy hồi cuối tháng 5, 1 nội dung tuyên truyền khác cùng nội dung cũng được phát hiện bởi Sixgill. Cụ thể, đấy là hình ảnh “đao phủ” Jihadi John, một thành viên của căn hộ nước Hồi giáo tự xưng IS, đang vung dao cộng vệt máu trên hình nền là 1 sân vân động nơi sẽ diễn ra những trận bóng. Thông điệp đi kèm có nội dung “Chúng ta sẽ giết ngươi ngay tại quê nhà. Tại kỳ World Cup 2018, hãy chờ đợi”.

IS tung ảnh đe dọa thảm sát tại World Cup 2018 trên Internet - 1

“Chúng tôi đã xác định sự gia tăng các mối đe dọa từ ISIS đối với World Cup trong vài tuần qua, đặc thù nhắc từ đầu tháng ăn chay Ramadan. Tổ chức này đã luôn cố gắng truyền cảm hứng cho những người theo dõi và ủng hộ để kích động những cuộc tấn công khủng bố tại giàu nước như Tây u, Mỹ và Nga. Với World Cup 2018, chúng có thể coi đây là cơ hội tuyệt vời để trả thù”, ông Omer Carmi chia sẻ. “IS ko chỉ lên kế hoạch tấn công có tổ chức mà còn dùng `những con sói đơn độc`, như một kẻ cuồng tín lái xe hoặc cầm dao lao vào đám đông để gieo rắc nỗi kinh hoàng”.

IS từng đe dọa các ngôi sao bóng đá như Neymar, Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Thậm chí huấn luyện viên người Pháp Didier Deschamps và giám đốc FIFA Gianni Infantino cũng nằm trong danh sách bị nhắm tới.

Để đáp trả những thông điệp khủng bố này, Nga đã nâng cao cường mạnh các hoạt động chống khủng bố, nâng mức cảnh báo an ninh lên nhiều nhất trên World Cup. Hồi tháng 4, 1 kế hoạch tấn công bằng bom và súng ở Rostov đã bị loại bỏ. Trước đấy vào tháng 3, 1 mạng lưới khủng bố của IS tại Krasnoyarsk cũng bị phát hiện, với chín kẻ tình nghi bị bắt giữ.

World Cup đã chính thức khởi động vào đêm qua 14/6 (giờ Hà Nội).

Bảo Nam

Cho thuê wifi du lịch quốc tế