Giấy điện tử có thể cuộn lại làm đèn pin

Đèn chiếu sáng làm cho từ giấy điện tử

Hãng phân phối giấy TAKEO của Nhật Bản vừa ra mắt đồ vật đèn chiếu sáng hợp lý từ giấy điện tử mang tên Paper-torch, Designboom ngày 27/8 đưa tin. Chỉ phải cuộn tròn lại, tờ giấy điện tử sẽ phát triển thành 1 chiếc đèn LED chiếu sáng.

Nhà thiết kế Nendo cho biết họ đã dùng kỹ thuật AgIC để in những bảng mạch điện tử lên trên giấy YUPO, một loại giấy vô cùng bền và chống thấm nước. Khi tờ giấy được cuộn tròn lại, hệ thống đèn LED sẽ được kích hoạt và biến nó thành 1 chiếc đèn pin, đèn để bàn hay chiếc đèn chiếu sáng treo trần nhà.

Độ sáng của đèn có thể được điều chỉnh linh hoạt bằng bí quyết kiểm soát độ chặt của cuộn giấy. Nếu muốn 1 chiếc đèn với ánh sáng mờ để treo phòng ngủ, người sử dụng chỉ cần cuộn nhẹ tờ giấy. Nếu muốn chiếc đèn sáng mạnh hơn để làm đèn pin hoặc đèn để bàn thì chỉ cần cuộn chặt tờ giấy hơn.

giay-dien-tu-co-the-cuon-lai-lam-den-pin

Độ sáng của đèn có thể được điều chỉnh linh hoạt bằng cách kiểm soát độ chặt của cuộn giấy. Ảnh: Designboom.

Hệ thống đèn LED cũng sẽ thay đổi màu sắc khi người dùng đổi thay độ chặt của cuộn giấy. Khi cuộn giấy được cuốn chặt lại, ánh sáng sẽ chuyển dần sang màu vàng (màu ấm) và lúc nới lỏng ra, ánh sáng sẽ chuyển dần sang màu trắng (màu lạnh).

Với kích thước nhỏ gọn và có thể trải phẳng lúc cần, đèn chiếu sáng Paper-torch là 1 thứ tuyệt vời để mang theo bên mình. Các căn hộ chế tạo hy vọng đồ vật hợp lý này sẽ sớm đa dạng ở thị trường và được ứng dụng rộng rãi.

Đoàn Dương

Cho thuê wifi du lịch quốc tế