Galaxy S10 có thể sử dụng công nghệ âm thanh dưới màn hình

Theo ETNews, tại Hội chợ triển lãm thông tin (SID) 2018 tháng trước, Samsung đã trưng bày 1 nguyên mẫu smartphone sử dụng công nghệ mới gọi là “Sound on Display”. Nguyên mẫu sử dụng bộ vỏ Galaxy S9+, vì thế khách tham quan vẫn thấy loa ngoài.

Công nghệ mới của Samsung cho phép phát âm thanh hoàn toàn ở tấm nền smartphone.

Công nghệ mới của Samsung cho phép phát âm thanh hoàn toàn tại tấm nền smartphone.

Tuy nhiên, “Sound on Display” cho phép âm thanh truyền trực tiếp thông qua bề mặt màn hình. m thanh phát ra vào khoảng 100 đến 8.000 Hz, nằm trong ngừng nghe của tai người. Nó giúp nhà cung ứng điện thoại Hàn Quốc loại bỏ loa ngoài, đồng nghĩa với khả năng sẽ có các chiếc smartphone ko viền hoàn toàn hoặc viền cực mỏng xuất hiện trong tương lai.

Nguyên mẫu dùng tấm nền AMOLED 6,2 inch (kích thước của Galaxy S9+) và PhoneArena tham dự đoán mẫu Galaxy S thế hệ tiếp theo có thể là smartphone trước hết của Samsung đồ vật kỹ thuật trên.

Công nghệ phát âm thanh dưới màn hình không phải lần trước nhất xuất hiện trên thị trường. Xiaomi Mi Mix đời đầu sử dụng công nghệ áp điện (piezoelectric) hay Vivo NEX cũng có cơ chế tương tự. LG từng đưa công nghệ phát âm thanh dưới màn hình mang tên Crystal Sound lên những dòng TV OLED và LED. Hiện hãng này cũng tham vọng sẽ cung ứng smartphone có tính năng tương tự.

Như Phúc

Cho thuê wifi du lịch quốc tế