Facebook cho xác thực hai yếu tố không cần số điện thoại

Facebook cho chính xác hai chi tiết ko buộc phải số điện thoại - Ảnh 1.

Người sử dụng Facebook có thể chính xác 2 chi tiết mà ko cần số điện thoại di động. – Ảnh: TECH VIRAL

Trong bài viết mới nhất của mình, Scott Dickens, quản lý sản phẩm ở Facebook, cho biết: “Xác thực hai chi tiết là phương pháp bảo mật phải chăng nhất hiện nay nhằm sản xuất lớp bảo mật bổ sung cho tài khoản của bạn và chúng tôi vừa giúp cho việc thiết lập chuẩn xác hai khía cạnh trở bắt buộc đơn thuần hơn”.

Nếu trước đây, Facebook đề nghị người dùng phân phối số điện thoại di động để nhận mã đăng nhập gồm 6 chữ số thông qua tin nhắn văn bản. Hiện nay, khi người sử dụng đăng ký chính xác hai yếu tố, Facebook sẽ hướng dẫn họ đầy đủ quy trình, giải thích bí quyết hoạt động và cho họ tùy sắm tin nhắn văn bản hoặc 1 ứng dụng xác thực như Google Authenticator hoặc Duo Mobile để lấy mã đăng nhập.

Như vậy, với những người sử dụng Facebook ở Việt Nam, họ có thể thay đổi tùy tìm phương pháp chính xác hai yếu tố cho tài khoản Facebook của mình mà không buộc phải phải phụ thuộc vào số điên thoại di động. Điều đó cũng có nghĩa họ không buộc phải phải bận tâm đến ảnh hưởng của việc chuyển đổi số di động từ 11 số thành 10 số đối với việc truy cập tài khoản Facebook.

Scott Dickens nhận định việc Facebook cải tiến việc chính xác hai yếu tố bằng cách mở rộng bí quyết người dùng có thể bảo mật tài khoản của mình với nhiều tùy chọn hơn sẽ giúp những người sử dụng Facebook không có số điện thoại di động cũng có thể kích hoạt chuẩn xác hai yếu tố.

“Tại sao buộc phải sử dụng xác thực hai yếu tố? Đây là phương pháp bảo mật thấp nhất, cung ứng lớp bảo mật bổ sung cho tài khoản của bạn. Chúng tôi tiếp tục khuyến khích người sử dụng kích hoạt xác thực hai khía cạnh để tạo thêm một lớp bảo vệ bổ sung cho tài khoản Facebook của họ. Để bật xác thực hai yếu tố, hãy truy cập trang facebook.com/settings và nhấp vào thanh “Bảo mật và Đăng nhập””, Scott Dickens cho biết thêm.

Cho thuê wifi du lịch quốc tế