DxOMark: `Nhiều hãng điện thoại muốn đưa tiền cho chúng tôi`

Một góc bên trong phòng nghiên cứu của DxOMark. 

Một góc bên trong phòng nghiên cứu của DxOMark.

Gần đây, các căn hộ cung ứng điện thoại logic đều sử dụng điểm số đánh giá camera của DxOMark như là một phần trong chiến dịch tiếp thị sản phẩm của mình. Tiêu biểu trong số này là Huawei và Xiaomi, các công ty có smartphone đứng hàng top về chụp ảnh hiện tại theo bảng xếp hạng của DxOMark. Nhiều người sử dụng cho nên đặt dấu hỏi về tính khách quan trong các bài đánh giá camera của chuyên trang nhắc trên.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với AndroidHeadlines, Phó chủ tịch tiếp thị của DxOMark Labs, ông Nicolas Touchard mách nhỏ rằng họ đã “nhiều lần” nhận được lời đề nghị phân phối giá tiền từ những căn hộ cung cấp điện thoại và máy ảnh. Tuy nhiên, DxO từ chối đa số lời để nghị này và ko quên giải thích các bên đưa ra lời yêu cầu gần như đều chưa từng làm cho việc trước đấy và cũng không hiểu phương pháp thức họ khiến cho việc.

Khẳng định chưa bao giờ nhận tiền gây ảnh hưởng kết quả đánh giá, DxOMark Labs cũng nhấn mạnh sẽ không bao giờ làm vậy trong tương lai. “Chúng tôi có lịch trình đánh giá riêng và không có nghĩa vụ phải khiến cho bất cứ điều gì theo ai đấy và không muốn bị ràng buộc trong tương lai”, ông Touchard nhắc và cho biết các nhà chế tạo khi hiểu quy trình đánh giá, có thể tối ưu sản phẩm của mình để điểm số rẻ hơn.

Bảng xếp hạng hiện trên của DxOMark. 

Bảng xếp hạng hiện trên của DxOMark.

Các kết quả yếu tố về đánh giá của DxOMark vẫn được xuất bản thường xuyên và không thu phí người xem. Dù ko nhận tiền làm cho ảnh hưởng kết quả thử nghiệm, DxOMark cho biết họ vẫn có các dự án thương mại như những nhà cung cấp có thể thuê họ với dịch vụ tư vấn, hội thảo về camera như bí quyết OnePlus đã khiến với OnePlus 5. Các đơn vị cũng có thể mua công cụ, mô phỏng phòng thí nghiệm được gọi là  DxO Analyzer để có các tính toán riêng cho sản phẩm.

DxOMark Labs có tổng cộng 5 phòng thí nghiệm. Với mỗi bài đánh giá, thời gian tối thiểu để hoàn thành là 10 ngày. Trong đó, 1 nửa dành cho việc chụp thử, trải nghiệm thực tế và phần còn lại dành cho đánh giá, phân tích độc quyền sâu. Chuyên trang này cũng có một công ty sở hữu riêng biệt là DxOLabs – nơi chế tạo ra chiếc camera DxO One.

Chuyên trang DxOMark trước đây chỉ đánh giá về máy ảnh độc quyền dụng, hầu hết là về điểm số cảm biến ảnh. Cơ sở này mới chỉ làm đánh giá camera tại smartphone vài năm vừa qua nhưng đã được những giàu độc quyền gia, nhà cung cấp coi là thước đo uy tín hàng đầu dù ko chính thức công nhận.

Tuấn Hưng

Cho thuê wifi du lịch quốc tế