Đến Nga xem World Cup, tranh thủ dạo quanh nhà thờ Hồi giáo Kul Sharif – Du lịch

Den Nga xem World Cup, tranh thu dao quanh nha tho Hoi giao Kul Sharif hinh anh 1
Nằm ở lãnh thổ Kremlin Kazan, tức tổ hòa hợp kien truc và lịch sử của thành phố Kazan, Nhà thờ Hồi giáo Kul Sharif là một trong những điểm du lịch kéo đến nhất ở nước Nga. Công trình từng được UNESCO công nhận là di sản thế giới.
Den Nga xem World Cup, tranh thu dao quanh nha tho Hoi giao Kul Sharif hinh anh 2
Nhà thờ Hồi giáo Kul Sharif vốn được xây dựng ở nền tảng nhà thờ Hồi giáo cũ của Kazan, bị phá hủy năm 1552. Hiện dự án trở nên biểu tượng của thành phố này, cũng như Cộng hòa Tatarstan.
Den Nga xem World Cup, tranh thu dao quanh nha tho Hoi giao Kul Sharif hinh anh 3
Việc xây dựng Nhà thờ này bắt đầu từ năm 1996 và chấm dứt năm 2005, trong dịp kỷ niệm 1.000 năm ra đời Kazan. Nhờ hai gam màu vượt trội là xanh da trời và trắng, nhà thờ đã tạo ra điểm nhấn độc đáo cho mình, giữa quần thể những dự án kien truc của Kremlin.
Den Nga xem World Cup, tranh thu dao quanh nha tho Hoi giao Kul Sharif hinh anh 4
Nhà thờ Hồi giáo Kul Sharif không phải là một tòa nhà đơn lẻ. Đây sở dĩ là khu phức phù hợp bao gồm 3 phần: Nhà thờ Hồi giáo, tòa nhà hành chính và đài tưởng niệm. Toàn bộ khu phức hòa hợp này chiếm dung tích gần 19.000 m2.
Den Nga xem World Cup, tranh thu dao quanh nha tho Hoi giao Kul Sharif hinh anh 5
Nhà thờ Hồi giáo được đặt theo tên của Imam Kul-Sharif – vị anh hùng dân tộc trong lịch sử Hãn quốc Kazan. Ông bị giết trong thời gian Ivan Bạo Chúa chiếm đánh vùng đất này. Ngay trước cửa vào nhà thờ là một bảng nội quy khía cạnh cho khách tham quan.
Den Nga xem World Cup, tranh thu dao quanh nha tho Hoi giao Kul Sharif hinh anh 6
Du khách có thể tới tham quan trong khoảng thời gian từ 9-19h hàng ngày. Lưu ý mỗi vật dụng 6, nhà thờ sẽ không tiếp nhận khách từ 11h30-13h15, nhằm phục vụ công tác cầu nguyện. ngoài ra đó, du khách nữ lúc vào sẽ cần dùng khăn trùm đầu để tuân thủ quy định tôn giáo.
Den Nga xem World Cup, tranh thu dao quanh nha tho Hoi giao Kul Sharif hinh anh 7
Kul Sharif là một trong những nhà thờ Hồi giáo lớn nhất trên Châu u và là căn hộ thờ Hồi giáo chính của Kazan. Đồng thời, đây cũng là nơi thờ phụng Hồi giáo to nhất Châu u với 1 kho tàng sách cổ.
Den Nga xem World Cup, tranh thu dao quanh nha tho Hoi giao Kul Sharif hinh anh 8
Nét đặc thù của Giáo đường hồi giáo này là định hướng nhà thờ tới thánh địa Mecca được xác định chuẩn xác tuyệt đối qua vệ tinh. Ngày 24/6/2005, lễ khánh thành nhà thờ được tổ chức với 17.000 người tham dự cùng những đại biểu đến từ 40 quốc gia ở thế giới.
Den Nga xem World Cup, tranh thu dao quanh nha tho Hoi giao Kul Sharif hinh anh 9
Việc xây dựng Nhà thờ Hồi giáo Kul Sharif đóng vai trò lớn trong việc củng cố và tăng cường tinh thần đoàn kết hai dân tộc chính sống trong lãnh thổ nước Cộng hòa Tatarstan và thực hiện nguyên tắc cân bằng tôn giáo, văn hóa trong lãnh thổ Kremlin.
Den Nga xem World Cup, tranh thu dao quanh nha tho Hoi giao Kul Sharif hinh anh 10
Ngoài việc phát triển thành “tượng đài” kỷ niệm trên Nga, Nhà thờ Hồi giáo Kul Sharif còn có ý nghĩa lịch sử khác, lúc là nơi tưởng niệm những người đã hi sinh vì công cuộc bảo vệ thành phố Kazan.
Den Nga xem World Cup, tranh thu dao quanh nha tho Hoi giao Kul Sharif hinh anh 11
Các du khách tương đối yêu thích việc chụp ảnh lưu niệm tại tầng cao nhất của căn hộ thờ, nơi họ có thể chứng kiến toàn cảnh các họa tiết trên tường, để cho xây dựng thương hiệu những bức ảnh đầy chất lượng.
Den Nga xem World Cup, tranh thu dao quanh nha tho Hoi giao Kul Sharif hinh anh 12
Ngoài những sảnh dùng cho cho nghi thức cầu nguyện, nơi đây còn khai trương viện bảo tàng đầu tiên trên Nga về văn hóa Hồi giáo, trưng bày hơn 2.000 vật phẩm, bản thảo, áo lễ của giáo hội Hồi giáo… Nhiều hiện vật trưng bày trên bảo tàng có niên đại từ thế kỷ vật dụng X.
Den Nga xem World Cup, tranh thu dao quanh nha tho Hoi giao Kul Sharif hinh anh 13
Kết thúc buổi tham quan, du khách có thể tìm đến những shop lưu niệm nằm trước lối ra của căn hộ thờ. Các sản phẩm bày bán vô cùng đa dạng về mẫu mã, hình thức, và được bán với giá thành phải chăng.
Chiêm ngưỡng các khách sạn `sang chảnh` nhất Moscow

Nằm ngay khu trung tâm Moscow, cạnh Quảng trường Đỏ nổi tiếng, các khách sạn dưới đây thuộc hàng cao cấp và đắt đỏ nhất ở thủ đô của Nga.

Cho thuê wifi du lịch quốc tế