Đến Nga xem World Cup, đừng quên khám phá bí mật trong điện Kremlin – Địa điểm du lịch

Den Nga xem World Cup, dung quen kham pha bi mat trong dien Kremlin hinh anh 1
Từ ở cao nhìn xuống, khu quần thể điện Kremlin tựa một hình tam giác ko cân đối. Những tòa tháp và bức tường Kremlin bao quanh những nhà thờ và cung điện với tổng khoảng trống lên tới 275.000 m2. Ảnh: Pinterest.
Den Nga xem World Cup, dung quen kham pha bi mat trong dien Kremlin hinh anh 2
Vị trí đắc địa ở đồi Borovitskii và bờ trái sông Moskva, điện Kremlin là một trong các phần cổ nhất của thành phố. Trước kia, đây là vị trí trên cũng như điều hành triều đình của Nga hoàng. Hiện tại, điện Kremlin là vị trí các cơ quan tối cao của chính quyền Nga khiến việc. Ảnh: Inside News.
Den Nga xem World Cup, dung quen kham pha bi mat trong dien Kremlin hinh anh 3
Quảng trường Sobornaya (hay còn gọi là Quảng trường Nhà thờ) là trung tâm của Kremlin. Xung quanh quảng trường là cực kỳ giàu nhà thờ. Điển hình, Nhà thờ Dormition (hay còn gọi là Nhà thờ Uspenskii) là nơi các Sa hoàng lên ngôi. Nhà thờ Tổng lãnh thiên thần Michael (hay còn gọi là Nhà thờ Arkhangelskii) là nơi chôn cất của hơn 50 thành viên hoàng tộc Nga. Phần lớn mái vòm của nhà thờ mạ vàng. Ảnh: 30A.
Den Nga xem World Cup, dung quen kham pha bi mat trong dien Kremlin hinh anh 4
Tọa lạc tại phía đông bắc của quảng trường Sobornaya, tháp chuông Ivan Velikii có hình dáng như một ngọn nến đang cháy. Được hoàn thành vào năm 1600, tháp treo 21 quả chuông, cao 81 m và được coi là điểm đánh dấu xác thực trung tâm của thủ đô Moscow. Ảnh: Michal Huniewicz.
Den Nga xem World Cup, dung quen kham pha bi mat trong dien Kremlin hinh anh 5
Ở bên cạnh, quả chuông đồng lớn nhất nước Nga, hay còn gọi là chuông Vua, cao hơn 6 m và nặng 200 tấn. Được đúc vào năm 1735 với các họa tiết trang trí cầu kỳ nhưng chuông Vua chưa bao giờ được gióng lên. Nó bị nứt 1 mảng lớn sau trận hỏa hoạn năm 1737. Ảnh: Russia Beyond.
Den Nga xem World Cup, dung quen kham pha bi mat trong dien Kremlin hinh anh 6
Gần đó, khẩu pháo với đường kính 890 mm và nặng 40 tấn được gọi là Pháo Vua. Ảnh: Wikipedia.
Den Nga xem World Cup, dung quen kham pha bi mat trong dien Kremlin hinh anh 7
Cung điện Facets (hay còn gọi là Cung Granovitaya) là kiến trúc cổ xưa nhất. Nơi đây đựng giữ vương miện của các Nga hoàng. Ảnh: Tweeter.
Den Nga xem World Cup, dung quen kham pha bi mat trong dien Kremlin hinh anh 8
Trong khi đó, Cung điện Terem, được xây với vật liệu chủ yếu là đá cẩm thạch, là nơi trên của gia đình hoàng gia Nga tại Kremlin. Ảnh: Pradiz.
Den Nga xem World Cup, dung quen kham pha bi mat trong dien Kremlin hinh anh 9
Đại cung điện Kremlin là công trình to nhất trong khu quần thể, bao gồm 700 phòng, khu vực trống và những sảnh. Nơi đây có các gian tiếp đón xa hoa và lộng lẫy, tường dát vàng, cầu thang gác đỏ và các phòng dành riêng cho Sa hoàng. Đặc biệt, sảnh St. Andrew là vị trí đặt ngai vàng của Sa hoàng. Ảnh: Pinterest
Den Nga xem World Cup, dung quen kham pha bi mat trong dien Kremlin hinh anh 10
Sảnh St. George trong Đại cung điện Kremlin. Đại cung điện Kremlin là một trong các tòa căn hộ trong quần thể được dùng cho mục đích chính trị. Tổng thống Nga Vladimir Putin thường tổ chức đón tiếp và khoản đãi các quan chức nước ngoại trừ ở đây. Ảnh: Wikipedia.
Den Nga xem World Cup, dung quen kham pha bi mat trong dien Kremlin hinh anh 11
Vương miện của Nga hoàng trưng bày ở Cung điện Oruzheinaya trong quần thể điện Kremlin được thiết kế bằng kim cương, ngọc trai và vàng trắng. Vương miện này được những Sa hoàng sử dụng từ năm 1762 tới khi bãi bỏ chế độ quân chủ vào năm 1917. Hiện tại, trong điện Kremlin vẫn lưu giữa vô cùng giàu hiện vật như y phục và trang sức của vua chúa. Ảnh: Wikipedia.
#Mytour: Tới thăm Quảng trường Đỏ nước Nga mùa World Cup

Nhắc đến nước Nga đề cập chung, cũng như thủ đô Moscow nhắc riêng, Quảng trường Đỏ luôn là cái tên xuất hiện trước tiên trong tâm trí mỗi người.

Đến Nga xem World Cup, tranh thủ dạo quanh căn hộ thờ Hồi giáo Kul Sharif

Nếu có dịp đặt chân đến thành phố Kazan của nước Nga, lựa tậu trước hết bạn buộc phải nghĩ tới để tham quan là nhà thờ Hồi giáo Kul Sharif.

Cho thuê wifi du lịch quốc tế