Danh sách 10 địa điểm du lịch nổi tiếng bị mạng xã hội tàn phá

1. Iceland

10 dia diem du lich noi tieng bi mang xa hoi tan pha - 1

Với những bãi biển cát đen và vô số thác nước tuyệt đẹp, Iceland trở nên điểm đến lý tưởng của những du khách thích sống ảo. Nhưng nhiều người sẵn sàng phá hoại phong cảnh trên đây để chụp được bức ảnh phù hợp của riêng họ. Nhiếp ảnh gia Jade Broadus cho biết, 1 số người còn lái xe lên đỉnh núi chỉ để chụp ảnh bãi biển cát đen phía dưới.

Xem thêm clip: Iceland – vùng đất của băng và lửa (Nguồn video: Merr Watson)

2. Pedra do Telégrafo, Rio de Janeiro, Brazil

10 dia diem du lich noi tieng bi mang xa hoi tan pha - 2

Mỏm đá Pedra do Telégrafo nằm ở độ cao 350 m so với mực nước biển và có phong cảnh cực kỳ đẹp. Hàng nghìn người đến đây đều kiên nhẫn xếp hàng đợi đến lượt mình chụp ảnh với mỏm đá và tạo ra những bức hình mà chỉ mới nhìn đã làm ko ít người toát mồ hôi. Những điều này khiến phong cảnh tự nhiên xung quanh bị tàn phá.

3. Vách đá Moher, Ireland

10 dia diem du lich noi tieng bi mang xa hoi tan pha - 3

Vách đá Moher là một trong những điểm du lịch bậc nhất của Ireland. Những giàu du khách chỉ tới địa điểm này để chụp ảnh và khoe trên mạng xã hội. Họ sẵn sàng ngồi ở rìa vách đá để chụp ảnh bất chấp nguy hiểm tới tính mạng.

4. Santorini, Hi Lạp

10 dia diem du lich noi tieng bi mang xa hoi tan pha - 4

Ngôi làng Oia trên đảo Santorini là 1 trong các địa điểm xuất hiện nhiều nhất trên mạng xã hội Instagram. Vách tại vách núi nhìn xuống biển, các ngôi nhà màu trắng là điểm chụp ảnh lý tưởng đặc biệt vào lúc hoàng hôn. Nhưng việc du khách tập trung chụp ảnh quá đông lại gây ra phiền toái cho người dân địa phương và ảnh hưởng tới cảnh quan của các ngôi nhà.

5. Macchu Picchu, Peru

10 dia diem du lich noi tieng bi mang xa hoi tan pha - 5

Có ít địa điểm ở thế giới đáng để chụp ảnh làm bưu thiếp hay khoe trên mạng xã hội như thành phố cổ Macchu Picchu. Nhưng việc du khách tạo dáng chụp ảnh quá giàu tại đây đã gây ra tác động xấu tới cảnh quan và các dự án cổ có từ thế kỷ 15.

6. Chefchaouen, Ma-rốc

10 dia diem du lich noi tieng bi mang xa hoi tan pha - 6

Một trong những những thành phố đẹp nhất trên thế giới, Chefchaouen được xây dựng thương hiệu vào năm 1471 tại dãy núi Rif bởi các người Do Thái tới từ Tây Ban Nha. Nơi đây nổi tiếng với các ngôi nhà màu xanh tuyệt đẹp, nhưng giàu du khách chỉ coi nơi này là cảnh nền cho các bức ảnh “tự sướng” của họ.

7. Nhà thờ Tyn, thành phố Prague, Cộng hòa Czech

10 dia diem du lich noi tieng bi mang xa hoi tan pha - 7

Nhà là thờ Tyn là 1 trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất trên thành phố Prague. Nhưng du khách tới đây thường cảm thấy khó chịu vì bị nhờ chụp ảnh hộ hay nhường chỗ cho người khác chụp ảnh.

8. Hooker Valley Track, New Zealand

10 dia diem du lich noi tieng bi mang xa hoi tan pha - 8

Hooker Valley Track là lối đi bộ ngắn hấp dẫn nhất trong vườn quốc gia Aoraki, New Zealand. Vẻ cao cấp của các dãy núi phủ đầy tuyết và dòng sông băng khiến bất cứ du khách nào cũng muốn chụp ảnh và đăng tải tải lên mạng xã hội Instagram.

9. Chiang Mai, Thái Lan

10 dia diem du lich noi tieng bi mang xa hoi tan pha - 9

Chiang Mai là thành phố ở phía bắc Thái Lan được ra đời vào năm 1296 và phát triển thành thủ đô của vương quốc Lanna cho tới năm 1558. Nơi đây có nhiều ngôi chùa cao cấp và điểm chụp ảnh được du khách ưa thích. Nhưng giàu người đã bỏ qua những tập quán địa phương hay gây hại tới cảnh quan để chụp các bức ảnh theo ý của họ.

10. Angkor Watt, Campuchia

10 dia diem du lich noi tieng bi mang xa hoi tan pha - 10

Khu đền Angkor Wat trên Campuchia được coi là 1 trong các kỳ quan nổi danh nhất thế giới cả về mặt phong cảnh, lịch sử và văn hóa. Điều này lý giải tại sao ngôi đền xuất hiện với tần suất dày đặc ở các trang mạng xã hội.

Theo Huy Phong (Theo Fodors) (Dân Việt)

Cho thuê wifi du lịch quốc tế