Cách bảo vệ bộ định tuyến Wi-Fi tránh bị xâm nhập bởi hacker

Cách bảo vệ bộ định tuyến Wi-Fi giảm thiểu bị xâm nhập bởi hacker - Ảnh 1.

Ảnh: THE MERKLE

Khi đó, bất kỳ vật dụng nào đang sử dụng Internet cũng đều dễ bị tấn công và bọn tội phạm mạng sẽ thực thi những hành vi sau:

· Lập bản đồ mạng nội bộ.· Xác định các thứ bảo mật kém khác trong mạng.· Thu thập tên người dùng và mật khẩu.· Mạo danh quyền quản trị viên.· Thay đổi cấu hình và tiện ích.· Sửa đổi chương trình cơ sở và hệ điều hành.· Gián điệp lưu lượng truy cập và chuyển hướng tới những máy chủ kiểm soát từ xa.

Dưới đây là các bí quyết bảo vệ bộ định tuyến Wi-Fi tránh bị xâm nhập bởi hacker.

Cập nhật chương trình cơ sở

Chương trình cơ sở vốn được thiết kế để giữ an toàn cho mạng. Nếu không cập nhật, hacker có thể dễ dàng mua thấy lỗi để khai thác.

Cập nhật chương trình cơ sở ko khó. Chỉ bắt buộc vào trang quản trị của bộ định tuyến ở trình duyệt, tùy thuộc vào hệ điều hành và mẫu bộ định tuyến mà bạn tậu phương thức cập nhật khác nhau.

Khi ở trong trang quản trị của bộ định tuyến, hãy chọn phần “Nâng cao” hoặc “Quản lý” để tìm bản cập nhật, tải xuống và kích hoạt.

Bạn bắt buộc nhớ kiểm tra cập nhật chương trình cơ sở ít nhất 3 tháng 1 lần, đồng thời cần thay đổi mật khẩu bộ định tuyến mặc định.

Tắt quản trị từ xa

Quản trị từ xa là tính năng sử dụng máy tính từ một vị trí khác. Tính năng này có thể hết sức thú vị, nhưng giả dụ tin tặc đột nhập, chúng cũng có thể thao túng máy tính trong thời gian thực.

Cũng trong trang quản trị bộ định tuyến, hãy tắt quản trị từ xa để bảo mật tốt hơn. Bạn có thể chọn thấy điều này trong mục Cài đặt và tắt tùy tậu “Quản trị từ xa”. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt những giao thức quản lý Internet cũ hơn như Telnet, TFTP, SNMP và SMI.

Kiểm tra cài đặt DNS

IBM Security, Packet Clearing House và Global Cyber ​​Alliance có một dịch vụ miễn phí sản xuất cho bạn sự bảo mật và riêng tư tốt hơn khi truy cập Internet.

Nó được gọi là dịch vụ Hệ thống Tên miền (DNS) của Quad9, được làm để bảo vệ người dùng Internet truy cập những trang web lây lan phần mềm độc hại, ăn cắp thông tin cá nhân và hoạt động gian lận.

Mỗi lúc bạn nhấp vào liên kết đáng ngờ, Quad9 sẽ kiểm tra dựa ở cơ sở dữ liệu tình báo mối đe dọa của IBM-X-Force với hơn 40 tỉ trang web và hình ảnh được phân tích.

Khi được đặt làm cho máy chủ DNS tại bộ định tuyến hoặc cổng vào, Quad9 có thể bảo vệ các thứ thông minh và trang bị kết nối internet khỏi những cuộc tấn công bằng phương pháp chặn những máy chủ từ xa và tránh khiến lây lan phần mềm độc hại.

Bật mạng khách

Về lý thuyết, “mạng khách” được thiết kế dành cho các người đến thăm căn hộ hoặc văn phòng nhằm giúp trang bị của bạn tách biệt với trang bị của họ.

Bạn có thể làm cho điều này bằng bí quyết thiết lập 1 bộ định tuyến khác hoặc chỉ đơn giản là bật tùy tìm “Mạng khách” là xong. Qua đó, các tiện ích tối ưu của bạn bao gồm máy ảnh, camera và đồ vật sẽ được bảo vệ.

Cho thuê wifi du lịch quốc tế