Bạn đã biết tận dụng hết tính năng của Google Lens?

Bạn đã biết tận dụng hết tính năng của Google Lens? - Ảnh 1.

Ảnh: DIGITAL TRENDS

Theo trang Digital Trends, với việc đưa Google Lens vươn lên là một ứng dụng độc lập trong gian hàng ảo Play Store, người sử dụng Android luôn có thể truy cập tính năng tượng tự của ứng dụng này sau lúc tải về máy và cài đặt, họ cũng vẫn có thể truy cập Lens qua trợ lý ảo Google Assistant.

Google Lens là ứng dụng ra mắt lần đầu trên sự kiện I/O 2017 của Google. Ứng dụng cho phép bạn trích xuất văn bản (text) và những đường link liên kết từ hình ảnh. Nó cũng có khả năng nhận diện 1 số địa danh nức danh tại thế giới.

Google Lens được tích phù hợp sẵn tại những điện thoại Google Pixel vào cuối năm 2017, sau đấy được mở rộng ở tất cả những điện thoại Android vào tháng 3 năm nay.

Ngày 16-3 gần đây ứng dụng này cũng đã có mặt trên các trang bị iOS.

Gần đây, Google đã công bố 1 vài tính năng cập nhật cho Google Lens giúp nó trở bắt buộc tiện dụng hơn nữa. Tại sự kiện I/O 2018, Google cho biết Lens hiện đã được tích hợp trong các ứng dụng camera ở điện thoại của 10 căn hộ sản xuất: LG, Motorola, Xiaomi, Sony, Nokia, Transsion, TCL, OnePlus, BQ, và Asus.

Theo đó lúc mở ứng dụng camera tại 1 trong các vật dụng do những hàng này sản xuất, bạn có thể hướng camera vào một vật và sắm những sản phẩm tương tự vật đó.

Chẳng hạn ví như bạn trông thấy một chiếc váy bạn thích, bạn có thể sử dụng Google Lens để nhờ nó “dẫn” bạn tới vị trí có chiếc váy tương tự hoặc chính chiếc váy đó. Trong một số trường hợp, bạn có thể sắm nó trực tiếp thông qua Google Shopping.

Ngoài ra cũng có công cụ Smart Text Selection, cho phép bạn trỏ camera điện thoại vào 1 khối văn bản, sau đó có thể copy, dịch hoặc chuyển nó cho người khác.

Với đa số các tiện ích đó, ko khó hiểu khi ngày càng nhiều người muốn sử dụng ứng dụng Lens của Google.

Tuy nhiên vẫn bắt buộc phải lưu ý rằng, ngay cả khi Google Lens đã vươn lên là 1 ứng dụng độc lập, không buộc phải thiết bị Android nào cũng tương thích với nó. Chẳng hạn nó tương thích với Samsung Note 8 nhưng lại hoạt động không hiệu quả với Samsung Galaxy S8 Plus.

Ngoài ra Google Lens cũng sẽ không hoạt động với những smartphone Moto Z Play, Nokia 7 Plus và Xiaomi Mi A1. Điện thoại của bạn cần chạy HĐH Android Marshmallow trở lên để có thể dùng Google Lens.

Cho thuê wifi du lịch quốc tế