5 nhân vật trẻ thành công truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ – Sống trẻ

5 nhan vat tre thanh cong truyen cam hung cho nhieu the he hinh anh 1
1. Akshay Ruparelia: Để đạt được chứng chỉ A-levels, ai cũng phải học ngày học đêm. Với Akshay Ruparelia (19 tuổi, đến từ Anh) thì khác, ko kể việc học, chàng trai này còn xây dựng đơn vị riêng – Doorsteps.co.uk. Doorsteps. Phát triển nhanh chóng chỉ một năm sau, đơn vị này đã đem đến cho Akshay lợi nhuận lên đến 12 triệu bảng Anh. Khi được hỏi về nguồn cảm hứng, 9X cho biết anh cảm thấy không hài lòng với cách khiến của vài căn hộ bất động sản Anh. Vì thế, anh quyết định xây dựng đơn vị có thể mang lại công bằng cho người bán nhà. Ảnh: Startups.
5 nhan vat tre thanh cong truyen cam hung cho nhieu the he hinh anh 2
Thay vì mức hoa hồng lên tới 2-3% của những công ty môi giới bất động sản bình thường, Doorsteps chỉ thu chủ nhà 99 bảng Anh phí dịch vụ. Nhờ phương pháp làm cho mới mẻ, 9X đã bán được ngôi căn hộ trước nhất ngay trong khi đang học A-levels. Hiện nay, đơn vị của Akshay Ruparelia được giả dụ “Uber của giới bất động sản”. Ảnh: Little Things.
5 nhan vat tre thanh cong truyen cam hung cho nhieu the he hinh anh 3
2. Austin Russel: Austin Russel (22 tuổi) là căn hộ sáng lập Luminar Technologies – công ty đang vững mạnh hệ thống LiDAR. Hệ thống này có thể giúp những phương tiện tự lái quan sát toàn cảnh quãng đường, tự nhận biết chướng ngại vật và mua cách tránh kịp thời mà không buộc phải bất cứ can thiệp nào từ người lái. Theo Forbes, Luminar đã được lên ý tưởng và tăng trưởng từ năm 2012 – khi Austin mới 16 tuổi và còn đang ngồi tại ghế căn hộ trường. Ảnh: Business Insider.
5 nhan vat tre thanh cong truyen cam hung cho nhieu the he hinh anh 4
Hiện nay, giá trị củaLuminar lên đến 36 triệu USD và có 250 nhân viên. Nhà lãnh đạo 22 tuổi cùng nhân viên đã bền bỉ trong 5 năm nghiên cứu, tăng trưởng hệ thống LiDAR 1 bí quyết toàn diện nhất. Austin cũng hy vọng phát minh của mình có thể góp phần giúp việc lưu thông ở đường trở bắt buộc an toàn, dễ dàng hơn. Ảnh: The Business Journals.
5 nhan vat tre thanh cong truyen cam hung cho nhieu the he hinh anh 5
3. Beatrice Fischel-Bock: Từ các năm đầu đại học, bằng sự sáng tạo và trí thông minh, Beatrice Fischel-Bock (26 tuổi) bắt đầu tăng trưởng Hutch – ứng dụng giúp người dùng có thể tự thiết kế ngôi nhà trong mơ miễn phí và đặt hàng nội thất mình mong muốn. Theo Forbes, Beatrice đã kiếm được 1 triệu USD trước lúc rẻ nghiệp. Ảnh: The Cut.
5 nhan vat tre thanh cong truyen cam hung cho nhieu the he hinh anh 6
Khách hàng chỉ cần đăng tải tải hình ảnh căn phòng của mình lên ứng dụng, sau đó tha hồ sắm nội thất mình thích mà không bắt buộc tốn quá giàu thời gian tới địa chỉ ngắm nghía hay lo lắng, đắn đo về chuyện phù hợp hay không hợp. Hơn nữa, họ còn có thể đặt sắm nội thất ngay bằng ứng dụng này. Ảnh: Forbes.
5 nhan vat tre thanh cong truyen cam hung cho nhieu the he hinh anh 7
4. Tom Honey: Trong một lần ăn pizza cùng các bạn ở khu cắm trại, Tom Honey (16 tuổi) đã nảy ra ý tưởng bán pizza độc đáo. Thời điểm đó, cậu không ngờ ý tưởng của mình có thể thành công tới thế nào. Từ đó, Tom Honey bắt đầu công việc bán bánh pizza cộng các bạn ngay trên vị trí cắm trại. Ảnh: North Devon Gazette.
5 nhan vat tre thanh cong truyen cam hung cho nhieu the he hinh anh 8
Khởi điểm của cậu là 1 cái lò nướng pizza nhỏ, hai bộ bàn ghế, vài nguyên liệu đơn thuần và nấu nướng luôn trước mặt đám bạn cộng trại, cũng là các khách hàng đầu tiên. Cứ như vậy, Tom mơ ước có thể phát triển được mô hình nha hang “ăn liền” (đầu bếp sẽ chế biến, nấu nướng ngay trước mặt khách hàng). Từ ước mơ nhỏ bé, nay ở tuổi 21, Tom Honey đã mở được nhà hàng của riêng mình mang tên Stone Pizza, có vô cùng đông khách. Ảnh: Startups.
5 nhan vat tre thanh cong truyen cam hung cho nhieu the he hinh anh 9
5. Jenk Oz: Mới 12 tuổi nhưng Jenk Ok đã sở hữu công ty truyền thông riêng mang tên iCoolKid. Trang web này chuyên mang đến các thông tin giải trí hấp dẫn và mới nhất dành cho trẻ em 8-15 tuổi như xu hướng thời trang, phỏng vấn, âm nhạc… Ảnh: Startups.
5 nhan vat tre thanh cong truyen cam hung cho nhieu the he hinh anh 10
Hiện iCoolKid sở hữu 2.000 lượt truy cập và 55.000 nguời theo dõi mỗi ngày. Jenz hy vọng vào năm 2022, trang web sẽ đạt 1 triệu lượt truy cập. Ảnh: Startups.
7 bí quyết hữu ích giúp bạn khởi đầu tuần mới khiến cho việc hiệu quả

Lên kế hoạch cho chính mình, để ý đến sức khỏe bản thân hay giữ cơ quan sạch sẽ là các cách đơn thuần nhưng giúp bạn có 1 tuần mới làm cho việc hiệu quả.

Cho thuê wifi du lịch quốc tế