5 mẹo tăng tốc điện thoại Android

5 mẹo nâng cao tốc điện thoại Android - Ảnh 1.

Ảnh: INDIAN EXPRESS.

Qua thời gian sử dụng, điện thoại Android của bạn có thể không còn chạy trơn tru nữa và những ứng dụng sẽ mất rất lâu để tải. Khi đối mặt với vấn đề này, việc tậu 1 chiếc điện thoại mới ko cần là giải pháp duy nhất. Dưới đây là 5 mẹo nâng cao tốc điện thoại Android mà bạn có thể thử khôi phục lại smart-phone của mình.

1. Gỡ cài đặt ứng dụng không cần thiết

Để xóa các ứng dụng nhằm giải phóng dung lượng, bạn bắt buộc điều hướng đến menu Settings, mở Apps, lướt xuống danh sách và kiểm tra những ứng dụng ko nên thiết, chạm vào những ứng dụng và sau ấy nhấp vào Uninstall.

Bạn cũng có thể chọn vô hiệu hóa những ứng dụng nhất định chứ không xóa hoàn toàn trong trường phù hợp bạn cảm thấy mình còn sử dụng chúng trong tương lai.

2. Xóa dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache

Dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache sẽ khiến nhanh giai đoạn bạn duyệt web hoặc mở ứng dụng, nhưng theo thời gian, bộ nhớ cache tích tụ sẽ tăng dung lượng trên bộ nhớ sẵn có của thiết bị.

Để xóa dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache, bạn mở menu Settings, nhấp vào Apps, chạm vào danh sách ứng dụng và sắm ứng dụng có bộ nhớ cache bạn muốn xóa. Sau đó, bạn nhấp vào Storage và chạm vào Cached Data rồi nhấn OK.

3. Tắt những hiệu ứng đặc biệt

Các hiệu ứng đặc biệt khiến cho giao diện điện thoại trở nên bắt mắt, chế tạo tính trực quan lúc người dung tương tác với ứng dụng, nhưng đó cũng là nguyên nhân giúp cho thứ chậm lại.

Để tắt các hiệu ứng không cần thiết, bạn chuyển đến menu Settings, nhấn vào About Phone, tìm Build Number và sẽ có thông báo bật lên: “You are now a developer!”

Bạn quay lại menu Settings, chọn Developer, nhấn vào từng mục Windows Animation Scale, Transition Animation Scale và Animation Duration Scale để điều chỉnh trên mức .5x hoặc tắt hẳn luôn hiệu ứng.

4. Đóng ứng dụng nền

Mở nhiều ứng dụng cùng khi ở điện thoại sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các ứng dụng và cho phép thực hiện giàu tác vụ. Thế nhưng, giàu ứng dụng chạy nền như vậy sẽ ảnh hưởng xấu tới hiệu suất của trang bị và lãng phí pin nhanh hơn.

Để đóng ứng dụng nền, bạn mở Recent Tabs, vuốt hầu hết ứng dụng bạn muốn đóng hoặc bạn có thể tậu Clear All để xóa mọi ứng dụng đang chạy nền.

5. Luôn cập nhật phần mềm thiết bị

Cập nhật phần mềm không nhất thiết khi nào cũng cần mang đến những tính năng mới. Hầu hết những bản cập nhật đều sửa lỗi và cải tiến để nâng lên hiệu suất thiết bị. Vì vậy, thay vì bỏ qua thông báo cập nhật phần mềm, bạn phải nhấn vào nút cài đặt nhanh nhất có thể.

Nếu bạn ko thấy thông báo, hãy chuyển tới menu Settings, tìm System Updates, nhấp vào Check For Updates và ví như có bất kỳ cập nhật nào có sẵn, hãy nhấp vào Install.

Cho thuê wifi du lịch quốc tế