5 mẹo cải thiện tốc độ, phạm vi và hiệu suất của Wi-Fi

5 mẹo cải thiện tốc độ, phạm vi và hiệu suất của Wi-Fi - Ảnh 1.

Ảnh: DIGITAL UNITE

1. Kiểm tra ISP

Bạn có thể có bộ phát Wi-Fi nhanh nhất trên thế giới nhưng sẽ ko hữu ích nếu bạn ko nhận được tốc độ nhanh từ căn hộ cung ứng dịch vụ Internet (ISP) của mình.

Do đó, hãy bảo đảm rằng bạn đang nhận được tốc độ truyền Wi-Fi nhanh nhất được sản xuất bởi ISP, đặc biệt ví như bạn muốn xem video, chơi trò chơi trực tuyến và có nhiều thứ đồng thời kết nối trên mạng.

Thông thường, chọn gói dịch vụ càng cao thì tốc độ tải xuống và tải lên càng nhanh, đồng thời bạn càng được phép dùng nhiều dữ liệu mỗi tháng.

2. Xem xét vị trí

Bước tiếp theo là hãy kiên cố bộ phát Wi-Fi được đặt trên một nơi hợp lý trong nhà.

Bạn nên đặt nó trên trên cao và gần trung tâm của ngôi nhà để đạt được tầm với tối ưu, chẳng hạn như trên hộc tủ, trên bàn khiến việc hoặc giá sách, không buộc phải đặt nó dưới tầng hầm, góc căn hộ hoặc khóa trong tủ.

Ngoài ra, hãy cập nhật nó với bản vá phần mềm mới nhất.

3. Mua router mới

Theo 1 cuộc thăm dò vừa rồi của IDC, gần một nửa số người được thăm dò dùng các bộ phát Wi-Fi ít nhất trong 12 năm.

Bạn phải cân nói việc nâng cấp bộ phát Wi-Fi thường xuyên hơn để đạt hiệu suất hoạt động tối đa. Có như vậy, tốc độ 802.11ac sẽ thay thế 802.11n, ko chỉ nhanh hơn mà còn lan rộng hơn và hỗ trợ nhiều thiết bị đồng thời hơn.

Nếu sống trong 1 ngôi nhà lớn, kiên cố, có tường bê tông, bạn có thể xem xét cài đặt một mạng lưới MESH, 1 dạng phát Wi-Fi nâng lên hơn bao gồm giàu thứ đặt bên cạnh nhà.

4. Tùy chỉnh tần số

Bộ phát Wi-Fi phát sóng tại hai tần số khác nhau: 2,4 GHz và 5 GHz.

Tần số 2,4 GHz có thể đạt được khoảng phương pháp xa hơn tần số 5 GHz, trong khi ấy những trang bị kết nối với tần số 5 Hz hoạt động ở tốc độ nhanh hơn, hạn chế nhiễu giữa các thứ cùng hoạt động.

Khi kết nối đồ vật với bộ phát Wi-Fi, bạn cần chọn tần số bạn muốn, sao cho hợp với muc tiêu cải thiện phạm vi tiếp cận hay tốc độ truy cập mạng.

5. Bảo mật

Phải có mật khẩu có độ bảo mật cao trên kết nối Wi-Fi của căn hộ bạn để giảm thiểu bị láng giềng dùng trộm miễn phí và làm chậm hiệu suất truyền mạng.

Việc thiết lập mật khẩu an toàn cũng hạn chế khả năng ai đó xâm nhập vào máy tính và truy cập thông tin cá nhân.

Hơn nữa, bạn có thể buộc phải chịu trách nhiệm ví như người sử dụng trộm mạng tải xuống nội dung bất phù hợp pháp, chẳng hạn như phim vi phạm bản quyền, từ kết nối Internet của bạn.

Cho thuê wifi du lịch quốc tế