3 mẹo sử dụng smartphone mà bạn nên biết

3 mẹo sử dụng smartphone mà bạn phải biết - Ảnh 1.

Ảnh: CMC SOFT

1. Email tự động

Thường khi nghỉ phép, bạn sẽ tạo một email thông báo: “Tôi sẽ nghỉ khiến từ ngày… đến ngày…”. Nhưng ví như bạn lỡ quên gửi email mà nghỉ dưỡng trên nơi ko có truy cập Internet, bạn vẫn có thể thiết lập thư trả lời tự động để tự động thông báo cho đa số người rằng bạn sẽ không thể trả lời họ ngay lập tức.

Khi đa số người gửi thư cho bạn, họ sẽ nhận được email trả lời có chứa những gì bạn đã viết trong thư trả lời tự động. Tính năng này ko chỉ có tại máy tính mà còn có thể thực hiện ở iPhone và Android.

iPhone: Apple gọi tính năng này là “Automatic Reply”, và nó có thể được chọn thấy trong mục Settings, chọn Accounts & Passwords, sắm Automatic Reply và nhấn nút kích hoạt. Cũng như email thông thường, bạn có thể đặt ngày kết thúc lúc bạn quay trở lại làm việc và có thể trả lời cuộc gọi.

Android: Đối với các sản phẩm của Google, tính năng này được gọi là “Out of Office” và nó hoạt động theo cộng một cách. Bạn sẽ chọn thấy nó trong Menu, sau đấy tậu More và nhấn Out of Office.

2. Ngăn chặn “Dial Butt”

Thuật ngữ “Dial Butt” dùng để chỉ hành động vô tình ấn nút gọi cho ai đó lúc điện thoại của bạn còn trên trong túi. Ngày nay, người sử dụng smart-phone thường có thể ngăn chặn quay số vật lý do bị cấn hay do quay số bằng giọng đề cập bằng bí quyết vô hiệu hóa Siri và Google Assistant.

iPhone: Tắt tính năng “Hey Siri” khi điện thoại của bạn đang khóa bằng bí quyết tùy chỉnh trong mục Settings, sắm Siri & Search và nhấn nút tắt.

Android: Tắt Google Assistant và ngăn chặn bất kỳ tương tác không mong muốn nào bằng bí quyết tùy chỉnh trong mục Settings, chọn Display và nhấn nút Sleep.

3. Ngăn chặn những người tò mò

Có rất giàu người vô cùng thích liếc nhìn màn hình hoặc nghịch trộm điện thoại của người khác. Cách đơn giản nhất để ngăn chặn điều đấy là giảm thiểu cho bất cứ ai mượn điện thoại. Nhưng lỡ như bạn ko thể từ chối việc họ đụng vào điện thoại của mình thì sao?

Khóa màn hình

Cách phòng ngự cơ bản nhất từ những con mắt tò mò là khóa điện thoại. Bạn có thể tậu dùng mật mã, dấu vân tay, Face ID… Bạn cũng phải kiểm tra cài đặt xem bao lâu điện thoại sẽ tự động mở khóa. Cả Android và iOS đều cho phép bạn đặt mật mã với hơn 4 chữ số.

Ẩn thông báo

Tuy nhiên đã khóa màn hình rồi, nhưng thông báo vẫn hiện lên thì nên làm sao? Bạn có thể thiết lập ẩn thông báo để bảo vệ quyền riêng tư và an toàn.

Android: Chọn Settings, sau đấy tậu Notifications, nhấp vào biểu tượng bánh răng và sắm On the lock screen sẽ ngăn điện thoại hiển thị bất kỳ thông báo nào. Bạn cũng có thể tùy chọn ko hiển thị toàn bộ những thông báo hoặc chỉ ẩn các thông báo nhạy cảm.

iPhone: Chọn Settings, sau đấy sắm Notifications, nhấp vào Show Previews và bạn có thể tùy tậu hiển thị luôn luôn, chỉ hiện thị khi được mở khóa, hoặc không bao giờ hiển thị thông báo. Nếu muốn hạn chế một số ứng dụng cụ thể hiển thị thông báo thì bạn chọn ứng dụng đó và tùy chỉnh mục cài đặt thông báo.

Giới hạn quyền truy cập

Nếu bạn bè hoặc người trong gia đình muốn mượn điện thoại, bạn kiên cố không thể từ chối. Thay vào đó, bạn có thể dừng quyền truy cập của họ.

Android: Mở cài đặt bảo mật Security Settings, tìm “Screen Pinning” và bật. Nếu như người mượn điện thoại của bạn muốn tra cứu thông tin nào, bạn chỉ bắt buộc mở ứng dụng đó, chẳng hạn như mở Chrome.

Sau đó, bạn chạm vào nút hình vuông trên dưới cộng bên buộc phải của màn hình và mua biểu tượng ghim xanh nhỏ trên cửa sổ Chrome, bật tính năng “Screen Pinning” đã được thiết lập.

Khi đó, người đấy sẽ chỉ dùng được Chrome mà ko thể lục lọi dữ liệu nào khác của bạn cho tới khi bạn mở khóa bằng mật mã của mình.

iPhone: iPhone gọi tính năng này là Guided Access. Mở cài đặt chung General Settings, sắm Accessibility, bật Guided Access và cài mật mã.

Để sử dụng thử, mở Safari, trỏ chuột vào nút Home và sắm Guided Access. Lúc đó, iPhone của bạn sẽ chỉ vào được Safari mà thôi.

Cho thuê wifi du lịch quốc tế