12 điều kỳ cục nhưng lại hấp dẫn du khách khi đến vương quốc “mặt băng dạ lửa”

1. Nước tắm có mùi như trứng thối

12 dieu ky cuc nhung lai hap dan du khach lúc den vuong quoc "mat bang da lua" - 1

Rất giàu du khách cảm thấy khó chịu với nước trong căn hộ tắm có mùi như trứng thối khi đến Iceland nhưng điều này lại thực sự tốt cho sức khỏe. Năng lượng địa nhiệt được sử dụng tại những thành phố như Reykjavík phải nguồn nước thiên nhiên lấy từ lòng đất lên thường có mùi sulfuric. Loại nước này an toàn và giúp cơ thể sạch sẽ hơn.

2. Uống trực tiếp nước từ vòi

12 dieu ky cuc nhung lai hap dan du khach khi den vuong quoc "mat bang da lua" - 2

Bạn thậm chí có thể lấy luôn nước từ vòi và uống ngay lập tức. Đừng lo lắng về vấn đề vệ sinh vì nguồn nước lấy từ vòi tại Iceland cực sạch và không phải có mùi như nước tắm đâu nhé.

3. Tóc sẽ đóng băng giả dụ bị ướt

12 dieu ky cuc nhung lai hap dan du khach lúc den vuong quoc "mat bang da lua" - 3

Với khí hậu lạnh thì việc tóc bị đóng băng lúc ướt là điều dễ hiểu, đặc trưng là khi bạn đến các khu suối tắm. Để hạn chế tình trạng này, du khách phải buộc tóc cao khi đi tắm suối và nếu chẳng may tóc bị ướt thì có thể sử dụng những vòi sen tại bờ để khiến cho tan băng trên tóc và giúp người ấm hơn.

4. Không tậu thấy bất kỳ quán cà phê Starbucks tại Iceland

12 dieu ky cuc nhung lai hap dan du khach lúc den vuong quoc "mat bang da lua" - 4

Nếu bạn là một tín đồ của Starbucks thì xin chia buồn vì ở Iceland ko phải có chuỗi cửa hàng này. Thay vào đó, bạn có thể thưởng thức cà phê ở những địa chỉ nức tiếng như Te & Kaffi.

5. Không hề có McDonald`s ở Iceland

12 dieu ky cuc nhung lai hap dan du khach lúc den vuong quoc "mat bang da lua" - 5

Chính xác là chuỗi nhà hàng ăn nhanh này cũng ko phải có thị phần tại quốc đảo băng giá. Nhưng bạn có thể thưởng thức sandwich “ngon tuyệt cú mèo” ở 23 địa điểm khác nhau và trải nghiệm ẩn thực đặc trưng của Iceland.

6. Tất cả giao dịch được thanh toán bằng thẻ tín dụng

12 dieu ky cuc nhung lai hap dan du khach khi den vuong quoc "mat bang da lua" - 6

Đúng vậy, gần như tất cả giao dịch ở Iceland đều có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng thành thử bạn có thể ko bắt buộc mang nhiều tiền mặt hoặc đau đầu với việc đổi đồng Icelandic Króna.

7. Bảo tàng dương vật ở Iceland

12 dieu ky cuc nhung lai hap dan du khach lúc den vuong quoc "mat bang da lua" - 7

Bảo tàng Icelandic Phallological Museum nằm ở Reykjavík là vị trí trưng bày siêu nhiều bộ phận sinh dục của giống đực cực kỳ kỳ lạ và cực hút du khách lúc ghé thăm Iceland.

8. Bạn có thể lái xe quanh cả nước trong khoảng một tuần

12 dieu ky cuc nhung lai hap dan du khach khi den vuong quoc "mat bang da lua" - 8

Muốn tham quan hầu hết Iceland, bạn chỉ mất 1 tuần lái xe đi vòng quanh quốc đảo này với chặng đường khoảng 1330 km. Đây là cách tối ưu để tận hưởng đầy đủ khung cảnh cao cấp mê ly của Iceland.

9 . Ít thưởng thức thịt cá voi

12 dieu ky cuc nhung lai hap dan du khach lúc den vuong quoc "mat bang da lua" - 9

Nếu như trước đây, việc đánh bắt cá voi trở thành truyền thống để chế biến giàu món ăn đặc thù của Iceland thì hiện nay, cuộc thăm dò của “Quỹ Quốc tế cho phúc lợi động vật” cho thấy chỉ có 3,2% dân bản địa ăn thịt cá voi. Vào năm 2014, con số khách du lịch thưởng thức món cá này chỉ giới hạn ở mức 18% chứ ko nhiều như trước nữa.

10. Có cơ hội ngắm hiện tượng cực quang

12 dieu ky cuc nhung lai hap dan du khach lúc den vuong quoc "mat bang da lua" - 10

Nếu muốn chiêm ngưỡng hiện tượng cực quang ở phía Bắc, bạn cần ra ko kể thành phố và mua khu vực có ít ánh sáng đèn điện. Trong 1 số trường hợp, du khách có thể thấy cực quang từ thành phố to như Reykjavík ví như hiện tượng này xảy ra rõ hơn.

11. Đồ uống đắt hơn món ăn

12 dieu ky cuc nhung lai hap dan du khach khi den vuong quoc "mat bang da lua" - 11

Bạn cần chuẩn bị trước kinh phí vì những món ăn ở Iceland đắt nhưng đồ uống lại có giá “chát” hơn nữa. Vì thế, để tiết kiệm, du khách có thể mang theo nước uống bên người khi đến quốc đảo này.

12. Iceland là quốc gia hòa bình

12 dieu ky cuc nhung lai hap dan du khach lúc den vuong quoc "mat bang da lua" - 12

Là quốc gia Bắc u bắt buộc trong suốt thời gian trên Iceland có thể bạn sẽ chẳng nghe thấy bất kỳ tiếng còi cảnh sát nào, cuộc sống khá bình lặng bởi đây là đất nước được mệnh danh thuộc top quốc gia hòa bình nhất ở thế giới.

Theo Trúc Anh (Theo Buzzfeed) (Dân Việt)

Cho thuê wifi du lịch quốc tế